Thứ sáu, 27/11/2015 08:06

Tắm biển, bị sóng đánh liệt tứ chi

Chỉ khoảng 1 tháng nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa liên tục cứu 3 du khách Nga bị chấn thương cột sống cổ khi tắm biển.

Ngày 26/11, bác sĩ Trần Hoàng Mạnh, Trưởng khoa Ngoại Cột sống – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết chỉ khoảng 1 tháng nay bệnh viện đã liên tiếp phẫu thuật cho 3 ca là du khách Nga bị chấn thương cột sống cổ khi tắm biển trong thời tiết sóng lớn.

Tắm biển, bị sóng đánh liệt tứ chi

Mặc dù có biển cấm xuống nước nhưng nhiều du khách vẫn phớt lờ
Mặc dù có biển cấm xuống nước nhưng nhiều du khách vẫn phớt lờ

Mới đây nhất là ông Denis Gurov (33 tuổi, du khách Nga) bị tai nạn khi đang tắm biển vào chiều 24/11. Ông Denis Gurov nhập viện trong tình trạng tỉnh táo nhưng tứ chi đều bị liệt do sóng đánh chấn thương cột sống cổ.

Sáng 26-11, bệnh nhân Gurov đã tỉnh và vận động được khớp tay. Ngoài ông Denis, một du khách Nga khác vẫn đang điều trị tại bệnh viện, một du khách đã về nước.

Theo Đội cứu hộ bờ biển Nha Trang, vào mùa này biển động thường xuyên, sóng lớn cao 2m - 3m rất nguy hiểm. Mỗi lần biển động TP đều có biển cấm tắm nhưng nhiều người, nhất là du khách nước ngoài vẫn xuống biển bất chấp nguy hiểm.

Anh Nguyễn Thanh Duy (38 tuổi, ngụ TP Nha Trang), người từng bị sóng biển đánh gãy vai, cho biết: Khi đang bơi anh bị sóng lớn kéo lên cao theo cơn sóng rồi ập xuống nền cát. Cú ném từ 2-3 m xuống nền cát khiến anh bị gãy vai. Điều tương tự có thể xảy ra đối với du khách Nga. Do đó khi sóng lớn tuyệt đối không nên tắm biển.

  Theo K.Nam
Người lao động
1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Trong khi giới trẻ ngày càng coi tình yêu như một thứ tình cảm nhạt nhẽo, thì đâu đó trên thế giới vẫn còn những tình yêu tuổi xế chiều đáng để người ta ngưỡng mộ.