Thứ sáu, 27/11/2015 08:06

Tắm biển, bị sóng đánh liệt tứ chi

Chỉ khoảng 1 tháng nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa liên tục cứu 3 du khách Nga bị chấn thương cột sống cổ khi tắm biển.

Ngày 26/11, bác sĩ Trần Hoàng Mạnh, Trưởng khoa Ngoại Cột sống – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết chỉ khoảng 1 tháng nay bệnh viện đã liên tiếp phẫu thuật cho 3 ca là du khách Nga bị chấn thương cột sống cổ khi tắm biển trong thời tiết sóng lớn.

Tắm biển, bị sóng đánh liệt tứ chi

Mặc dù có biển cấm xuống nước nhưng nhiều du khách vẫn phớt lờ
Mặc dù có biển cấm xuống nước nhưng nhiều du khách vẫn phớt lờ

Mới đây nhất là ông Denis Gurov (33 tuổi, du khách Nga) bị tai nạn khi đang tắm biển vào chiều 24/11. Ông Denis Gurov nhập viện trong tình trạng tỉnh táo nhưng tứ chi đều bị liệt do sóng đánh chấn thương cột sống cổ.

Sáng 26-11, bệnh nhân Gurov đã tỉnh và vận động được khớp tay. Ngoài ông Denis, một du khách Nga khác vẫn đang điều trị tại bệnh viện, một du khách đã về nước.

Theo Đội cứu hộ bờ biển Nha Trang, vào mùa này biển động thường xuyên, sóng lớn cao 2m - 3m rất nguy hiểm. Mỗi lần biển động TP đều có biển cấm tắm nhưng nhiều người, nhất là du khách nước ngoài vẫn xuống biển bất chấp nguy hiểm.

Anh Nguyễn Thanh Duy (38 tuổi, ngụ TP Nha Trang), người từng bị sóng biển đánh gãy vai, cho biết: Khi đang bơi anh bị sóng lớn kéo lên cao theo cơn sóng rồi ập xuống nền cát. Cú ném từ 2-3 m xuống nền cát khiến anh bị gãy vai. Điều tương tự có thể xảy ra đối với du khách Nga. Do đó khi sóng lớn tuyệt đối không nên tắm biển.

  Theo K.Nam
Người lao động
1  2  3  4  5  
Sống đẹp hay không là ở cái tâm/ Chứ đâu phải ở cái đầu thâm thúy?/ Nhìn đàng hoàng đã chắc gì tử tế?/ Như vật óng ánh kia chưa hẳn đã là vàng!

Góc ảnh

Không hề sử dụng photoshop, những bức ảnh dưới đây sẽ làm thị giác của bạn thỏa mãn tới lạ lùng

Không hề sử dụng photoshop, những bức ảnh dưới đây sẽ làm thị giác của bạn thỏa mãn tới lạ lùng

Dù bạn có tin hay không, những hình ảnh dưới đây hoàn toàn được chụp bằng góc máy và bố cục hoàn hảo chứ không hề có sự can thiệp của các phần mềm chỉnh sửa ảnh.