Nồi Chiên Không Dầu Và Những Ưu Nhược Điểm Khi Sử Dụng 

Nồi chiên không dầu là vật dụng trong bếp hiện nay được yêu thích nhất bởi vì những công dụng tuyệt vời của chúng đem lại. Không chỉ giúp gia đình tiết kiệm thời gian, cho ra đời những bữa ăn ngon mà còn giúp lọc dầu mỡ để đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Để hiểu thêm về sản phẩm nồi chiên không dầu này mời bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Giới thiệu về nồi chiên sản phẩm được lựa chọn hàng đầu hiện nay

Như nhiều người đã biết thì công dụng chính của nồi chiên này chính là làm chín thức ăn mà không cần phải sử dụng dầu mỡ. Chủ yếu sử dụng sức nóng của không khí nhằm lưu thông trong nồi. Sản phẩm nồi chiên không dầu này được xuất hiện trên thị trường từ năm 2014 và được lòng rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn.

Về công dụng của sản phẩm này chính là hạn chế được dầu mỡ cũng như giúp cho thức ăn trở nên vàng đều và giòn thơm hơn đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt, bạn còn tránh được tình trạng bị bắn dầu như khi chiên bằng chảo thông thường.

Thông tin về nồi chiên không dầu được nhiều người sử dụng
Thông tin về nồi chiên không dầu được nhiều người sử dụng

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không sử dụng dầu khi sử dụng động cơ chiên bằng chân không cùng với cơ chế nóng thanh nhiệt. Ngoài ra nguồn nhiệt điện sẽ kết hợp với quạt tản nhiệt đối lưu di chuyển bề mặt thực phẩm giúp cho nồi này nóng dần đồng nhất.

Những ưu điểm của nồi chiên không dầu hiện nay

Không chỉ chỉ có thiết kế đẹp mắt, giúp phòng tránh dầu mỡ cho các gia đình làm thực phẩm chín vàng trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó sản phẩm này còn có rất nhiều công dụng khác.

Vừa nấu vừa nướng được đa dạng món ăn

Sản phẩm nồi chiên không chỉ dừng lại ở chức năng chiên thực phẩm, ngoài ra nồi còn có có thể sấy nướng và thậm chí là hâm lại thức ăn. Đây thực sự là sản phẩm đỉnh cao công nghệ hiện nay, vì vậy không lạ gì khi nồi này lại được nhiều người tin dùng đến thế.

Sử dụng đa dạng món ăn từ nấu, nướng, hâm, chiên
Sử dụng đa dạng món ăn từ nấu, nướng, hâm, chiên

Giúp làm giảm lượng dầu mỡ 

Khi chúng ta chiên bằng chảo thông thường sẽ cần phải sử dụng dầu ăn để chiến. Tuy nhiên với sản phẩm này bạn sẽ không cần sử dụng đến dầu ăn mà vẫn có thể chiên chín thức ăn. Như vậy, người dùng sẽ giảm được những tình trạng như thừa cân, béo phì, suy tim,…. Đảm bảo sức khỏe cho người lớn tuổi lẫn trẻ nhỏ khi chế biến bằng nồi chiên.

Hơn hết là những thức ăn khi được sử dụng nồi chiên sẽ giữ được mùi thơm ngon, hạn chế ám khói hay mùi thức ăn xung quanh không gian bếp nhờ trang bị lọc mùi.

Sử dụng nồi chiên sẽ tiết kiệm thời gian nấu nướng

Điểm được đánh giá cao chính là các chị em phụ nữ sẽ tiết kiệm được khối thời gian giúp bạn có thể nghỉ ngơi hoặc làm những món ăn khác. Người sử dụng chỉ cần sơ chế sản phẩm sau đó sẽ mở nồi đậy nắp, ấn chọn nhiệt độ phù hợp, hẹn giờ để món ăn chín. Tùy thuộc vào từng món ăn sẽ có thời gian làm chín khác nhau, từ 5 phút cho đến 45 phút. Như vậy, việc sử dụng thời gian làm chín thực phẩm sẽ được tiết kiệm hơn nhiều.

Hạn chế tình trạng hình thành độc tố Acrylamide độc hại

Chất Acrylamide được biết đến là chất có khả năng gây ung thư cao và thường xuất hiện trong quá trình chế biến thực phẩm như nướng, quay, chiên,.. Thế nên khi người sử dụng thực phẩm qua nồi chiên không dầu sẽ giúp làm giảm thiểu nguy cơ hình thành lên tạp chất độc hại này.

Giúp người dùng vệ sinh dễ dàng và nhanh chóng nhất

Khi sử dụng nồi chiên không dầu bạn sẽ không cần lo ngại vấn đề vệ sinh, bởi người dùng sau khi sử dụng xong sẽ dễ dàng và thuận tiện lau chùi nhanh chóng. Trong lòng nồi có thể tháo dỡ dễ dàng khay để bạn lau chùi. Khi dùng sản phẩm này bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để vệ sinh khu vực bếp.

Hiện tại thì thương hiệu nồi chiên không dầu BlueStone có được những ưu điểm tuyệt vời như trên. Ngoài ả, thiết kế của nồi chiên cũng rất đẹp mắt. Nhiều cơ chế lít và giá thành khác nhau phù hợp với tài chính của nhiều người.

Nồi chiên không dầu BlueStone là mẫu sản phẩm bán chạy hiện nay
Nồi chiên không dầu BlueStone là mẫu sản phẩm bán chạy hiện nay

Điểm hạn chế của nồi chiên không dầu là gì?

Bên cạnh những đặc điểm nổi bật ra thì sản phẩm này còn có 1 vài nhược điểm mà người dùng nên biết để phòng tránh:

  • Do không sử dụng dầu khi chế biến thực phẩm thế nên thức ăn sẽ dễ bị khô hơn khi sử dụng dùng để chiên.
  • Ngoài ra còn rất dễ cháy với những thực phẩm khô, vì vậy người dùng nên kiểm soát thời gian phù hợp, khi số lượng thức ăn trong nồi không nhiều.

Kết luận 

Như vậy, với những thông tin trên bạn đã biết được ứng dụng của nồi chiên không dầu này. Đây thực sự là sản phẩm tuyệt vời cần phải có trong gian bếp nhà bạn.