Thứ năm, 07/09/2017 18:53

Siêu bão Irma quét sạch nhiều hòn đảo

Saint Martin, một hòn đảo thuộc Pháp trên biển Caribe, đã bị phá hủy tới 95% khi siêu bão cấp 5 Irma đổ bộ. Cơn bão đang hướng tới bang Florida của nước Mỹ.
Siêu bão Irma quét sạch nhiều hòn đảo - Ảnh 1.

Siêu bão Irma nhìn từ không gian, phạm vi các vùng chịu ảnh hưởng của nó lớn gấp 2 lần bang Florida - Ảnh: REUTERS

Được đánh giá là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 82 năm qua ở Đại Tây Dương, siêu bão Irma đã gây ra cái chết của ít nhất 16 người. Cụ thể, 8 người ở vùng lãnh thổ Puerto Rico của Mỹ và 8 người ở hai vùng lãnh thổSaintMartin và SaintBarthelemy thuộc Pháp.

Thiệt hại có thể sẽ còn tiếp tục tăng khi nhiều khu vực đã bị bão cô lập.

Các hình ảnh trước đó trên truyền hình cho thấy đảoSaintMartin đã bị tàn phá nặng nề như thế nào. Điện đã bị cúp, tàu bè bị đánh văng lên bờ, các con đường ngập trong nước, nhiều ngôi nhà bị chím trong biển nước.

"Thật sự là một cơn đại nạn khủng khiếp, 95% hòn đảo đã bị phá hủy, tôi quá sốc", ôngDaniel Gibbs, người đứng đầu hội đồng địa phươngSaintMartin nói với Đài phát thanh quốc tế Caribe.

Hiện siêu bão Irma đang hướng về bang Flordia và nhiều khả năng trở thành siêu bão thứ hai đổ bộ vào nước Mỹ chỉ trong vòng 1 tháng. Theo Trung tâm dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC), sức gió mạnh nhất của Irma ở vào mức 290km/h.

Sau khi tàn phá các hòn đảo trên vùng Caribe, bão Irma được dự đoán sẽ suy yếu xuống còn cấp 4, vẫn là cấp cao trong thang bão 5 cấp của Mỹ.

NHC dự đoán bão Irma sẽ đổ bộ vào Florida vào thứ Bảy hoặc chủ nhật tuần này.

Xem qua những hình ảnh ghi nhận sức tàn phá dữ dội của bảo Irma:

Sức mạnh của cơn bão Irma khi nó quét quaPuerto Rico - Nguồn: Twitter

Bão Irma khi đổ bộ vàoSaintMartin - Nguồn: Twitter

Cảnh ngập lụt vì bão Irma ở đảoSaintBarthelemy - Nguồn: Twitter

Theo Bảo Duy
Tuổi trẻ

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Ngoài miệng giả bộ nói cười/ Mà lòng thâm độc là người xấu xa/ Còn người ăn nói thật thà/ Lời hay ý tốt mới là thẳng ngay.

Góc ảnh

Bình yên làng chài ở Quỳnh Lập

Bình yên làng chài ở Quỳnh Lập

Cuộc sống của số ít ngư dân tại đây phụ thuộc vào những chuyến đánh bắt gần bờ, trên những con thuyền nhỏ nương mình theo thời tiết.