Thứ tư, 10/07/2019 17:26

Hàng trăm gia đình tại TP.HCM rơi vào cảnh tiền mất tật mang vì dự án "ma"

Hàng trăm nạn nhân đang đối diện nguy cơ trắng tay vì mua đất nền ảo của Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư Angel Lina trụ sở tại quận 1, TP.HCM.
Trong hàng trăm nạn nhân đối diện nguy cơ trắng tay vì mua đất nền ảo của Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư Angel Lina thì gia đình chị Đoàn Thị Diễn ở quận Bình Tân, TP.HCM phải chịu hậu quả của sự cả tin nặng nề hơn. Do 1 trong 2 người con bị tự kỷ, chị Diễn ở nhà chăm con. Gia cảnh khó khăn của chị giờ lại thêm gánh nợ hơn tỷ đồng do vay mượn để đóng tiền vào hợp đồng góp vốn dự án Liên khu 5-6 tại quận Bình Tân. Tuy nhiên, chính quyền quận Bình Tân thông tin, khu đất trên thuộc quy hoạch đất giáo dục, không hề cấp phép cho dự án dân cư nào. Vậy là gia đình chị Diễn rơi vào tình cảnh đất không có, mà nợ thì kéo dài đến 15 năm sau.

Tương tự như vậy, với đồng lương công nhân, vợ chồng chị Trang dành dụm và vay mượn gần 1,3 tỷ đồng, đóng 90% giá trị miếng đất tại dự án khu dân cư Triều An, quận Bình Tân do công ty Angel Lina vẽ ra. Nhưng nay, mảnh đất xây nhà mơ ước của gia đình chị Trang đã không thể thành hiện thực, bởi nơi đây thuộc quy hoạch cây xanh.

Với anh Phạm Văn Hồng, thì việc mất tiền tỷ vì lỡ đóng vào dự án ma chưa phải là thiệt hại lớn nhất. Bởi trong quá trình đến công ty Angel Lina đòi lại tiền đã đóng, anh đã bị cụt mất 1 phần chân do tai nạn.

Bức xúc, bế tắc, đường cùng là tình cảnh của hàng trăm nạn nhân đến công ty Cổ phần tư vấn đầu tư Angel Lina đòi tiền không được đã gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng tại TP.HCM. Tuy nhiên, phớt lờ bức xúc của hàng trăm nạn nhân, Công ty Angel Lina tiếp tục giở thêm chiêu trò nhằm móc túi nạn nhân.

Theo Kim Dung- VTV9

Từ Khóa

1  2  3  4  5  

Góc ảnh

Xôn xao thông tin Steve Job còn sống và đang ở Ai Cập

Xôn xao thông tin Steve Job còn sống và đang ở Ai Cập

Bức ảnh chụp người đàn ông có ngoại hình giống hệt Steve Jobs ở Ai Cập làm dấy lên thuyết âm mưu cựu CEO Apple vẫn còn sống.