Thứ bảy, 10/02/2018 08:01

Giữ an toàn cho dân đón Tết

Công an TP.HCM huy động tối đa lực lượng giữ bình yên cho dân đón Tết.

Đặc nhiệm, CSGT, PCCC TP.HCM… trực chiến dịp Tết

Đang cao điểm Tết, Công an TP.HCM huy động tối đa lực lượng để người dân có Tết bình yên.

CSGT tuần tra liên tục, xử nghiêm vi phạm

Phòng CSGT Công an TP.HCM (PC67) cho hay: Đang trong cao điểm đi lại của người dân nên toàn lực lượng tuần tra liên tục, bố trí CSGT 24/24 giờ để chủ động xử lý nhanh các tình huống ùn tắc, tai nạn giao thông…

Trung tá Nguyễn Văn Bình, Đội trưởng tham mưu PC67, cho biết: Trước, trong và sau Tết nguyên đán, lực lượng sẽ tập trung ở các khu vực trọng điểm là các cửa ngõ, bến xe, nhà ga, bến tàu; các khu lễ hội, mua sắm, vui chơi giải trí.

Trên các tuyến quốc lộ sẽ tập trung xử lý các lỗi vi phạm dễ dẫn đến TNGT.

Những ngày cận Tết, CSGT xử lý mạnh tay các loại ô tô khách chở quá số lượng; phối hợp với thanh tra giao thông dẹp các bến “cóc”, xe “dù”.

Trong Tết, mật độ phương tiện lưu thông trong TP sẽ giảm hơn, tuy nhiên vẫn có nhiều hoạt động sinh hoạt Tết của người dân. CSGT sẽ tập trung nhắc nhở, xử lý các trường hợp uống rượu bia, chạy xe quá tốc độ. Duy trì tổ xử lý vi phạm qua camera xuyên suốt dịp Tết.

Sau Tết, người dân sẽ đổ về lại TP, nhu cầu lưu thông tiếp tục gia tăng. Thời gian này lực lượng sẽ tăng cường ở các khu vực cửa ngõ, địa bàn giáp ranh với các tỉnh gần TP.HCM; khu vực bến xe, nhà ga.

Đặc biệt, hai khu vực trọng điểm phức tạp về giao thông là sân bay Tân Sơn Nhất và cảng Cát Lái sẽ được CSGT lưu tâm đặc biệt, có các biện pháp thích hợp để đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn.

Công tác phòng ngừa tình trạng thanh thiếu niên tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng cũng là nhiệm vụ trọng tâm. Phòng CSGT có nhiều biện pháp nghiệp vụ như phối hợp với công an địa phương xử lý các lò độ xe, nắm thông tin qua mạng xã hội… để ngăn ngừa ngay từ đầu. Nếu cần thiết sẽ áp dụng biện pháp trấn áp.

Giữ an toàn cho dân đón Tết - ảnh 1CSGT TP.HCM xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe. Ảnh: L.THOA

Giao thừa: 100% cảnh sát PCCC trực chiến

Dịp Tết, tình hình cháy nổ trên cả địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Các vụ cháy lớn thường xảy ra ngoài giờ làm việc, trong các ngày nghỉ, đặc biệt là dịp lễ, Tết do các sự cố về điện, nguồn nhiệt trong sinh hoạt gây ra.

Theo Trung tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó Trưởng phòng Tham mưu Cảnh sát PCCC TP.HCM, những ngày Tết các hộ dân hay đun nấu nhưng không có người trông coi, bất cẩn trong thắp nhang, đốt vàng mã…

Ở các công ty, cơ quan, xí nghiệp… nghỉ Tết dài ngày quên cắt điện, bảo vệ túc trực mỏng, khi xảy ra sự cố không phản ứng kịp... “Có vụ cháy mà khi cảnh sát PCCC tới nơi, bảo vệ vẫn còn ngủ, anh em phải dùng cưa sắt phá cửa, bảo vệ mới thức giấc hỏi “Cái gì, cái gì đấy?”” - ông kể.

Trong Tết, cảnh sát PCCC sẽ bố trí lực lượng trực chốt tại các điểm vui chơi, lễ hội, nơi tập trung đông người. Đêm giao thừa 100% lực lượng chiến đấu trực chiến.

Ở quận 1, ngoài lực lượng trực chốt tại đơn vị, cảnh sát PCCC còn rải ra các phường để ứng phó nhanh nhất khi có sự cố.

Cảnh sát PCCC TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý thực hiện những biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn PCCC. Trong đó, tập trung kiểm tra các kho chứa nguyên liệu, hàng hóa, xưởng sản xuất, hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động, chống cháy lan, thoát nạn.

Kiên quyết xử lý và tổ chức khắc phục những thiếu sót, vi phạm về điều kiện an toàn PCCC, nắm chắc tình hình phòng chống hành vi gây cháy để trục lợi hoặc lẩn tránh trách nhiệm chăm lo cho công nhân, người lao động trong dịp Tết.

Đặc nhiệm tung 100% quân đêm giao thừa

Theo Trung tá Mai Thống Nhất, Đội trưởng Đội Hình sự đặc nhiệm, trong đêm giao thừa 100% lực lượng đặc nhiệm trực chiến. Trinh sát của đội liên tục tuần tra phòng, chống các loại tội phạm, đặc biệt là những nơi vui chơi giải trí, nơi tập trung đông người…

Ông cũng cho hay ngoài việc tập trung đánh mạnh vào tội phạm đường phố như cướp, cướp giật…, Đội cũng phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tham gia triệt phá các loại tội phạm khác để mang lại cuộc sống bình yên cho dân.


Theo L.Thoa - N.Trà
Pháp luật TP.HCM

1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Trong khi giới trẻ ngày càng coi tình yêu như một thứ tình cảm nhạt nhẽo, thì đâu đó trên thế giới vẫn còn những tình yêu tuổi xế chiều đáng để người ta ngưỡng mộ.