Chủ nhật, 15/04/2018 14:21

Ra mắt sách về Trường học sinh miền Nam trên đất Bắc

Sáng 14-4, tại Câu lạc bộ Lan Anh (quận 10, TP.HCM) đã diễn ra buổi ra mắt sách Trường học sinh miền Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phú 1968-1972.

Sách Trường học sinh miền Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phú 1968-1972 được xuất bản bởi Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ, Cao Văn Dũng (tức nhà nghiên cứu Cao Tự Thanh) chủ biên.

Cuốn sách khắc họa sâu hơn về một nhóm thuộc thế hệ thứ hai (xuất hiện trong thời gian 1959-1969), thế hệ tiêu biểu nhất của cộng đồng học sinh miền Nam.

Ra mắt sách về Trường học sinh miền Nam trên đất Bắc - ảnh 1Quang cảnh buổi ra mắt sách.


Sách do một số học sinh Trường học sinh miền Nam Vĩnh Phú thời gian 1968-1972 tổ chức tài trợ thực hiện và xuất bản.

Quyển sách gồm ba phần chính là Tư liệu, Kỷ niệm và Kỷ yếu.

Phần Tư liệu gồm 100 tư liệu lưu trữ được chọn lọc liên quan đến tổ chức, hoạt động và sinh hoạt, học tập, việc nuôi dạy học sinh của trường.

Ra mắt sách về Trường học sinh miền Nam trên đất Bắc - ảnh 2Các thầy cô và học sinh miền Nam Vĩnh Phú dành một phút tưởng nhớ những thầy cô, bạn bè đã qua đời.


Phần Kỷ niệm gồm những bài viết, thơ, ca khúc của hơn 20 học sinh, giáo viên của trường về các thầy cô giáo, bạn bè và cha mẹ họ, những người có ảnh hưởng tới quá trình hình thành tính cách, sự trưởng thành về nhận thức và số phận nhiều học sinh của trường.

Ra mắt sách về Trường học sinh miền Nam trên đất Bắc - ảnh 3Ông Cao Văn Dũng, tức nhà nghiên cứu Cao Tự Thanh, chủ biên cuốn sách nói về lý do nhóm nghiên cứu quyết tâm cho ra đời quyển sách.


Phần Kỷ yếu ghi lại tiểu sử tóm tắt của học sinh, một số giáo viên và những người quản lý, giáo dưỡng đã có công nuôi dạy học sinh của trường trên cơ sở các tư liệu thu thập được.

Ra mắt sách về Trường học sinh miền Nam trên đất Bắc - ảnh 4Cựu học sinh miền Nam Vĩnh Phú tham quan các tư liệu tại buổi ra mắt sách.

Ra mắt sách về Trường học sinh miền Nam trên đất Bắc - ảnh 5Thầy và trò ôn lại kỷ niệm tại buổi ra mắt sách.


Theo Hoàng Giang - Pháp luật TPHCM

1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Chìm đắm trong thế giới cổ tích mang đậm vẻ cổ kính khi đến thăm ngôi nhà của những người yêu hoa

Chìm đắm trong thế giới cổ tích mang đậm vẻ cổ kính khi đến thăm ngôi nhà của những người yêu hoa

Một thế giới thần tiên như bước ra từ câu chuyện cổ tích, ở đó có những giàn hoa mộng mơ khoe sắc, có con đường uốn quanh co mềm mại và có những ngôi nhà tường đá xinh xắn.