Thứ sáu, 09/11/2018 09:05

Đạo diễn Roland Nguyễn Nhân: Tham vọng phá vỡ lối đi cũ

Sau Charlie Nguyễn, Dustin Nguyễn, Victor Vũ… tiếp nối làm sóng Việt kiều về nước làm phim, Roland Nguyễn Nhân với tác phẩm đầu tay ‘Dream Man – Lời kết bạn chết chóc’.

Thời gian gần đây, những bộ phim điện ảnh Việt tạo nên cơn sốt phòng vé hầu như đều do các đạo diễn Việt kiều đứng ra sản xuất. “Dream Man - Lời kết bạn chết chóc” đang được trình chiếu tại Việt Nam do đạo diễn Việt kiềuRoland Nguyễn Nhânthực hiện gây chú ý.Roland Nguyễn Nhânđược xem là nhân tố mới tiếp nốilàn sóng đạo diễn Việt kiều về nước làm phim.

Đạo diễn Roland Nguyễn Nhân

“Dream Man - Lời kết bạn chết chóc”với nội dung xoay quanh câu chuyện về lời đồn đại trên mạng xã hội có một tài khoản bí ẩn tên ‘Dream Man’. Kết bạn cùngtài khoản này, nhiều người đã chết một cách bí ẩn.Để tìm hiểu sự thật, các thành viên trong nhóm bạn thân bắt đầu điều tra và không ngờrằng chính họ cũng bị cuốn vào vòng xoáy của của thực và ảo đó. Phim đã lột trần mặt tốicủa thế giới ảo – nơi mà nhiều người trẻ tự do thỏa mãn mọi tham vọng của chính mình.

Roland Nguyễn Nhân chia sẻ, nhờ tiếp cận văn hoá Việt Nam một cách gián tiếp qua lời kể của bà, những bộ phim anh được xem, nên từ bé đã anh có khao khát là phải hiểu thêm về nguồn gốc của mình, nhất là về lịch sử và các câu chuyện xưa. Sau khi trưởng thành, anh lại thấy rõ hơn về sự đam mê của mình là phải gắn liền với quê hương qua điện ảnh.

Roland Nguyễn Nhân về Việt Nam khi giai đoạn thị trường điện ảnh trong nước có rất nhiều đạo diễn Việt kiều đã thử sức và khá thành công như Victor Vũ, Charlie Nguyễn, Dustin Nguyễn, Hàm Trần... Roland Nguyễn Nhân dường như ‘chậm chân’ khi quyết định tiếp cận thị trường Việt nhưng anh lại cho rằng mình làm phim với quan điểm tự tạo nên xu hướng chứ không phải để cạnh tranh với các đạo diễn khác.

“Thành danh hay nổi tiếng chỉ là chuyện phụ. Mục đích chính là được làm ra những bộ phim mà tôi thích", Roland chia sẻ.

Roland Nguyễn Nhân nói, anh không nghĩ việc “đến sau” của mình là một áp lực mà đôi khi là một cơ hội. “Đi con đường mòn sẽ luôn luôn an toàn hơn là mò ra một con đường mới. Tôi đang muốn phá vỡ lối đi cũ. Trong quá trình làm phim, tôi học được khá nhiều bài học. Bài học ảnh hưởng đến quan điểm làm phim của tôi đó chính là muốn khám phá một cái gì mới thì bắt buộc phải có rủi ro”, Roland Nguyễn Nhân nhận định.

Theo Mai Trang
Thế giới tiếp thị

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.