Chủ nhật, 03/06/2018 16:11

Người lớn tuổi bị lạnh run tới xương tủy, phải làm sao?

Mẹ em hôm nay tự dưng cơ thể bị lạnh lên, lạnh đến run người cứ như lạnh tới xương tủy là bệnh gì vậy ạ? Mong được BS tư vấn cho em biết, em cám ơn BS nhiều.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Hoài Thanh thân mến,

Triệu chứng rét run ở phụ nữ độ tuổi của mẹ em có thể gặp trong một số nguyên nhân: nhiễm trùng (thường gặp là nhiễm trùng tiểu, viêm phổi, áp xe gan...), thiếu canxi, vitamin và khoáng chất, thiếu máu, sốt rét (nếu đang ở hay có đi đến vùng có dịch sốt rét)...

Trước mắt, mẹ em cần phải khám tổng quát để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, loại trừ những bệnh lý nguy hiểm.

Song song đó, mẹ em cần ăn uống đầy đủ chất, nên bổ sung thêm canxi và các khoáng chất khác mỗi ngày, tránh làm việc quá sức, không thức khuya và giữ ấm cơ thể khi trời trở lạnh, hạn chế tối đa đi mưa, nên uống thêm trà gừng ấm có đường, ngâm chân vào nước ấm chừng 20 phút.

Theo BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe AloBacsi.vn
1  2  3  4  5  
TP HCM Gánh hát Lô tô Sài Gòn Tân Thời lần đầu ra mắt phim tư liệu 'Ngôi nhà buổi chiều' chia sẻ cuộc sống đời thường của các diễn viên, ca sĩ hát lô tô.

Góc ảnh

Điều dưỡng khoa Phẫu thuật tim đưa bệnh nhi đi ngắm đường hoa

Điều dưỡng khoa Phẫu thuật tim đưa bệnh nhi đi ngắm đường hoa

Một buổi chiều thật đẹp về thời tiết và không gian. Sau khi sắp xếp ổn công việc chăm sóc diều dưỡng TH. đã đưa các bé đi ngắm đường hoa trong bệnh viện Chợ Rẫy.