Thứ năm, 26/07/2018 08:31

Chi phí nong mạch vành tại Viện tim TP.HCM?

Xin cho biết chi phí nong mạch vành tại Viện tim TP.HCM? BHYT hỗ trợ bao nhiêu phần trăm khi đúng tuyến.
Tôi được chuyển viện lên Viện tim TPHCM để nong mạch vành, xin cho biết chi phí sau khi phẫu thuật và được hỗ trợ bao nhiêu phần trăm khi có BHYT đúng tuyến?

(Trần Thị Lan Hương - babuson...@yahoo.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào chị,

Nong mạch vành còn gọi là phương pháp can thiệp mạch vành qua da (PCI), là một thủ thuật dùng để nới rộng lòng động mạch vành bị tắc hẹp, thường là do mảng xơ vữa. Thủ thuật nong động mạch liên quan đến việc tạm thời chèn và thổi một quả bóng nhỏ, nơi động mạch bị tắc để giúp mở rộng động mạch.

Tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, số lượng và vị trí mạch vành bị tắc hẹp mà thời gian thực hiện nong mạch vành có thể khác nhau ở mỗi người nhưng thông thường sẽ mất khoảng 30 phút cho tới 3 giờ. Sau đó, chị sẽ cần nằm nghỉ ngơi tại giường ít nhất là 12 tiếng sau can thiệp. Nếu xét nghiệm máu, điện tim và huyết áp bình thường, anh sẽ xuất viện về nhà trong vòng 24 giờ.

Người bệnh không được ăn uống bất cứ thứ gì trong vòng 8-12 tiếng đồng hồ trước và sau khi can thiệp nong mạch hay đặt stent. Tạm dừng một số thuốc đang điều trị dạng uống và thực hiện theo những hướng dẫn khác của nhân viên y tế.

Chi phí nong mạch vành tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ sở y tế, bác sĩ trực tiếp làm thủ thuật, trang thiết bị, mức độ tổn thương của động mạch ra sao. Thông thường, chi phí nong mạch vành tại Viện tim TPHCM từ 33-50 triệu đồng. Ngoài chi phí này, chị sẽ phải chi trả thêm một số phí khác như công khám, các xét nghiệm trước phẫu thuật, giường nằm, thuốc…

Nếu chị có BHYT đúng tuyến, tùy theo mức hưởng BHYT của chị mà được thanh toán từ 80%. Tuy nhiên, anh cần lưu ý, số tiền thanh toán không phải là tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả.

Khi chuẩn bị chi phí để làm hồ sơ bệnh nhập viện, chị cần chuẩn bị số tiền cao hơn để đóng tạm ứng trước. Khi ra viện tất cả các chi phí được công khai. Ngoài ra, trong quá trình phẫu thuật nếu có diễn biết bất thường, phát sinh những chi phí vật tư, thuốc khác thì có thể thay đổi chị nhé!

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho chị.

Trân trọng!

Theo AloBacsi.com
1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.