Thứ hai, 08/01/2018 10:21

Chuyện tình cặp lao động Việt trên đất Đài, bên nhau từ lúc còn vài trăm nghìn tiêu cả tháng

Sự chân thành, hy sinh và cả những thứ tha cùng với nhiều tình yêu lắm, mới có thể giúp họ nuôi lớn tình yêu đầy trắc trở nơi xứ người.

Tình yêu 'tốc độ' của cặp Việt nơi xứ Đài

Đình Hoàng nói, anh từng nghĩ sẽ đưa vợ về Việt Nam chụp ảnh cưới bởi không dễ dàng để có đủ chi phí chụp một bộ hình ở Đà Loan đắt đỏ. Nhưng vì tuổi trẻ của anh ở đất nước này, nơi anh gặp được một nửa của mình cũng tại đây nên chẳng có điều gì cưỡng cầu nổi nữa.

Đó là những gì ngay từ đầu tôi muốn nhắc đến tình yêu của Đình Hoàng (Nghệ An) và Ngọc Quỳnh (Đồng Nai, cùng sinh năm 1989, hiện đang làm việc tại Đài Loan).

Nhắc về tình yêu của mình, về một nửa của mình, Đình Hoàng nói rằng, đó không chỉ là cảm xúc yêu và thương mà còn là cả sự biết ơn.

Cặp đôi Đình Hoàng - Ngọc Quỳnh

Đến nay, đã gần 4 năm bên nhau, cả hai đôi khi vẫn bất giác nhìn nhau cười, rồi tự hỏi điều gì, chữ duyên ra sao đã gắn kết họ suốt từng ấy thời gian bao thử thách, từ điều không tưởng.

Quen nhau qua mạng xã hội vào một ngày đẹp trời khi Hoàng vui tay quét tìm kiếm bạn bè ở gần mình. Anh cũng chỉ vui tay ấn kết bạn và nhưng chưa nhận được lời đồng ý ngay. Một ngày sau, cả hai hẹn gặp nhau tại một cửa hàng tiện lợi. Hoàng cảm nhận cô gái mình gặp là người khá cá tính từ việc đề nghị tiền đồ uống của ai người ấy trả cho đến quan điểm về tình yêu cho đi nhưng tiền của ai người ấy tiêu.

Sau 4 năm yêu, cặp đôi quyết định chính thức kết hôn sau chuỗi thời gian đầy mật ngọt và không ít khó khăn bên nhau.

Với nhiều người nghĩ rằng, đó chẳng phải là cô gái thùy mị, nhưng anh lại cảm nhận đó là sự thú vị. Và anh muốn tìm hiểu điều đó ở cô gái này. Anh tỏ tình ngay lần đầu gặp, Quỳnh mỉm cười.

Sau 3 ngày quen, Quỳnh dọn đến ở cùng Hoàng. Lúc ấy, Hoàng chỉ ở một căn nhà trọ nhỏ bởi anh mới sang Đài Loan được 4 năm, chẳng có mấy vốn liếng, cũng không công việc ổn định. 'Đến nay, bọn mình bên nhau được 4 năm. Có thể quyết định khi ấy là sự bồng bột của tuổi trẻ, nhưng điều quan trọng ở thời điểm này cả hai đã có tương lai', cặp đôi bộc bạch.

Cuối năm nay, cả hai dự định sẽ về Việt Nam tổ chức đám cưới tại quê nhà.

Nói là sự bồng bột có lẽ ở thời điểm ấy với họ chẳng quá lời. Điều kiện kinh tế của Hoàng là một phần, phần khác khi ấy Quỳnh đang cùng gia đình ổn định nhà cửa tại Đài Loan đã lâu. Ngày dọn ra ở cùng nhau, cả hai đi thuê một căn phòng trọ to hơn.

Phải khó khăn lắm, họ mới tìm được phòng và chuyển đồ đạc vào lúc 12h đêm. Đến khi có phòng ở, trong tay 2 người còn 1000 Tân Đài tệ, tương đương với khoảng 700.000 đồng tiền để sống đến hết tháng. Khỏi phải nói cũng biết, quãng thời tiếp theo của cả hai khó khăn đến thế nào.

Có những lỗi lầm, có những khó khăn, nhưng hơn hết ta bên nhau

Ở cùng nhau vài ngày, Quỳnh biết Hoàng còn liên lạc với một người bạn gái. Lúc anh đi gặp người bạn gái này, cô không nói gì, đề nghị chở anh bằng xe máy đến điểm gặp. Đến khi anh trở về, cô mới trò chuyện thẳng thắn để hiểu người mình lựa chọn chấp nhận cuộc sống khó khăn trước mắt để yêu và đi theo.

Hoàng nhận ra lỗi lầm và xin lỗi cô. Anh hứa giải quyết ổn thỏa tình cảm của mình, nếu khi ấy Quỳnh còn chấp nhận anh thì cả hai yêu lại từ đầu. Người con gái ấy, khi đó vẫn bên cạnh anh, chờ đợi anh quên đi hoàn toàn cô gái kia.

Hoàng biết anh không thể bỏ lỡ người con gái tuyệt vời đang ở bên cạnh mình.

Ảnh cưới được thực hiện tại Đài Loan của cặp đôi.

Đến nay, sau 4 năm bên nhau, có bao khó khăn, cả hai lại nắm tay nhau và nhắn nhủ rằng, khi xưa bao khó khăn đã đi qua, chẳng có lý gì không cầm tay nhau đi qua những thử thách lúc này và mai sau nữa.

4 năm yêu nhau nhưng cũng là quãng thời gian 4 năm cặp đôi chung 1 nhà đồng nghĩa 'đốt cháy' giai đoạn, không có thời gian hẹn hò. Thế nhưng Hoàng cũng đã nghĩ cách bù trừ cho cô gái của mình.

Sống cuộc sống của 1 gia đình khi là cặp đôi yêu nhau, cả hai chẳng giấu diếm cá tính, cái tôi cho đến khuyết điểm của mình. Thế nhưng, chính điều đó lại giúp cả hai hiểu nhau hơn và yêu con người thật của đối phương.

Sau những lần giận hờn, Hoàng luôn tìm cách để làm lành với bạn thân. Đó cũng là cách giữ lửa tình yêu của cặp đôi này mà theo anh: 'Sau cuộc cãi vã, ai thắng, ai thua đâu quan trọng, mà điều ý nghĩa duy nhất là chúng ta còn yêu và hiểu nhau nên đừng cố dành phần thắng'.

Thay đổi vì đối phương, vì người kia mà học cách yêu nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn để dung hòa với nhau chính là bí quyết bền lâu trong tình yêu của cặp đôi.

Sau 4 năm yêu và chung sống, cặp đôi quyết định chính thức kết hôn vào cuối năm nay. Cùng tiếp tục vun vén cho gia đình nhỏ chính là dự định tương lai của cả hai.

Không chỉ tình yêu đẹp hết nấc, bộ ảnh cưới mới đây của Hoàng và Quỳnh thực hiện tại Đài Loan khiến ai cũng phải ghen tỵ. Cặp đôi dành 3 ngày để thực hiện bộ hình này ở nhiều địa điểm nổi tiếng tại đây.

Cùng xem thêm khoảnh khắc hạnh phúc trong bộ ảnh cưới của cặp đôi.

Ảnh minh họa

Theo Kim Ơi
Tiin.vn

1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Jake Olson đã lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh "Những điều tuyệt diệu của tuổi thơ" giúp người xem có thể thư giãn, thoải mái và muốn sống chậm lại, làm theo đam mê của mình.