Thứ bảy, 06/01/2018 19:31

Chuyện tình cảm động của cặp đôi khuyết tật cùng vượt lên số phận để giữ lấy nhau

Lời tỏ tình giản dị như chính tình cảm họ dành trao nhau. Cuối cùng, sau hai mươi mấy năm cuộc đời thì họ cũng tìm thấy tình yêu của mình.

Đó là câu chuyện tình yêu của Nguyễn Quốc Huy (quê Thái Bình) và Nguyễn Thị Nga (quê Hưng Yên), cả hai cùng sinh năm 1988.

'Chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên ở trung tâm Nghị lực sống dành cho những người khuyết tật. Chẳng biết từ bao giờ mà tôi không thể rời ánh mắt khỏi người con gái đầy nghị lực ấy', Quốc Huy tâm sự khi nhắc đến tình yêu của anh.

Cặp đôi Quốc Huy - Nguyễn Nga

Nga từng đau khổ khi số phận nhẫn tâm cướp mất đôi chân của cô khi chưa kịp có những bước chân đầu tiên. Mặc cảm, tự ti đã khiến Nga khép mình và cũng không dám yêu ai. Lớn lên trong vòng tay yêu thương của gia đình, nhưng hơn hai mươi tuổi, cô ý thức được mình không may mắn như bao cô gái đồng trang lứa. Với Nga, cô chỉ ước có một đôi chân bình thường như bao người nhưng đó lại là điều quá xa xôi.

Còn với Quốc Huy, anh cũng không may trong một lần tai nạn đã khiến đôi chân anh bị hỏng một bên gối nên không còn khỏe mạnh để bước đi bình thường.

Họ gặp nhau trong lớp học photoshop dành cho người khuyết tật và chính từ đây cuộc đời cả hai đã rẽ sang trang mới. Ở đó họ tìm được niềm vui, những tiếng cười hạnh phúc ngỡ không bao giờ có được.

Ấn tượng đầu tiên về cô gái nhỏ nhắn nhưng đầy nghị lực trong Quốc Huy là 'đanh đá, chua ngoa' nhưng dần dần khi tiếp xúc anh mới nhận ra 'Nga chuyên bị các em nhỏ tuổi bắt nạt mà không thể làm gì'. Khi biết được cô nàng có thói quen dậy sớm, Quốc Huy cũng thức giấc trước thường lệ để giúp cô đẩy xe lăn ra ngoài ngắm bình minh.

'Đứa tập tễnh chân đẩy, đứa ngồi xe lăn thong dong đi dạo phố, chúng tôi cảm nhận bình yên đến lạ. Một lần có cụ già đi ngang trêu đùa tưởng chúng tôi là vợ chồng mới cưới khiến cả hai cùng đỏ mặt vì khi đó chỉ đơn thuần là bạn bè thôi', Quốc Huy nhớ lại.

Số phận không may mắn khi cướp mất đôi chân của họ nhưng lại ban cho cả hai cơ duyên được bên cạnh nhau

Nhưng với Quốc Huy lúc này anh đã dành tình cảm sâu đậm cho Nguyễn Nga, chỉ chờ có dịp thích hợp để bày tỏ cùng nàng. Và rồi, cơ hội ngỏ để Huy lời yêu cũng đến. 'Đó là một buổi sáng đẹp trời, như thường lệ tôi cùng cô ấy đi dạo đến hồ thì chúng tôi dừng lại, vừa để tôi nghỉ chân cũng tiện chuyện trò. Tôi thu hết can đảm để nói lời yêu với Nga', anh kể.

Lời tỏ tình giản dị như chính tình cảm họ dành trao nhau, 'Huy thích Nga' và sau đó cả hai chỉ biết ôm nhau mà nức nở òa khóc. Cuối cùng, sau hai mươi mấy năm cuộc đời thì họ cũng tìm thấy tình yêu của mình.

Nhưng chặng đường bên nhau tiếp theo của họ cũng lắm gian nan. Đó là khi cả hai cùng thi tuyển vào làm việc ở một công ty nhưng Huy đỗ còn Nga thì không may mắn. Từ đó họ ở cách nhau hơn 20 cây số, cuối tuần mới có thể cùng nhau dạo phố.

Lúc ấy Quốc Huy vô cùng lo lắng cho người yêu, bởi đôi chân cô gắn liền với chiếc xe lăn phải tự quay tay chứ không có xe lăn chạy máy như bây giờ. Ngày cô dẫn anh về ra mắt, bố mẹ họ hàng hai bên không khỏi ngỡ ngàng, họ xúc động khi gặp anh bởi anh tỏ ra là người đàn ông trưởng thành, chín chắn và hơn hết là người yêu thương cô con gái bé nhỏ thật lòng, thật dạ.

Khi cả hai về nhà Quốc Huy, gia đình anh rất quý Nga nhưng ai cũng băn khoăn lo lắng cho chặng đường sau này bởi cả hai đều đi lại khó khăn nên sẽ rất vất vả. Thế nhưng, bằng tình yêu và sự kiên trì bền bỉ, cặp đôi đã tự chu toàn cho cuộc sống của mình.

Anh chàng Quốc Huy không ngần ngại dành những lời yêu thương nhắn nhủ Nguyễn Nga rằng: 'Cảm ơn Nga đã dành tình yêu cho Huy, cùng Huy sát cánh trên suốt chặng đường đã qua và cả sau này nữa. Dù khó khăn, gian khổ khi ta nắm chặt tay nhau thì mọi giông bão sẽ hóa bình yên thôi'.

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh hạnh phúc của cặp đôi:

Theo Thi Thi
Đất Việt
Ảnh: Nupakachi Wedding

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.