Thứ bảy, 18/11/2017 10:49

Kính chuyển vòng vòng

Ông Q. hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp đến nay vẫn chưa được truy tặng liệt sĩ vì cơ quan chức năng chuyển hồ sơ chạy vòng vòng.


Ông Q. hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp và gia đình đã nhận được giấy báo tử, xác nhận là liệt sĩ hi sinh trong khi làm nhiệm vụ. Tên của ông được khắc trên văn bia Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Cẩm Thượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Danh phận vậy là rõ, thế nhưng tới nay ông vẫn chưa được chính phủ truy tặng là liệt sĩ, chưa cấp bằng Tổ quốc ghi công. Lỗi do sự quan liêu tắc trách của các cơ quan chức năng, mặc dù gia đình đã mất 10 năm cầm hồ sơ chạy lòng vòng.

Cục Chính sách (Bộ Quốc phòng) đề nghị "kính chuyển" hồ sơ sang Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH). Cục Người có công lại "kính chuyển" về cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh. Bộ Chỉ huy lại chuyển ngược về cho Cục Người có công để rồi hồ sơ lại trả về Cục Chính sách...

Ngán ngẩm thay cho gia đình, có người bàn có lẽ nên thành lập thêm cục nữa là Cục Bóng chuyền cho nó đủ ý nghĩa.

Theo Tuổi trẻ

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Những năm sau khi ông mất và tôi đã có thể đọc viết sõi, nhận thư cô tôi gửi về, tôi đọc cho bà và cả nhà nghe. Sau dòng địa chỉ, câu đầu tiên sẽ là “Mẹ tôn kính!”.

Góc ảnh

Đắm đuối vẻ đẹp hoa anh đào giữa núi rừng Tây Bắc

Đắm đuối vẻ đẹp hoa anh đào giữa núi rừng Tây Bắc

Mỗi dịp xuân về, hoa anh đào trên núi rừng Tây Bắc lại làm say lòng biết bao du khách….