Thứ bảy, 18/11/2017 10:49

Kính chuyển vòng vòng

Ông Q. hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp đến nay vẫn chưa được truy tặng liệt sĩ vì cơ quan chức năng chuyển hồ sơ chạy vòng vòng.


Ông Q. hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp và gia đình đã nhận được giấy báo tử, xác nhận là liệt sĩ hi sinh trong khi làm nhiệm vụ. Tên của ông được khắc trên văn bia Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Cẩm Thượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Danh phận vậy là rõ, thế nhưng tới nay ông vẫn chưa được chính phủ truy tặng là liệt sĩ, chưa cấp bằng Tổ quốc ghi công. Lỗi do sự quan liêu tắc trách của các cơ quan chức năng, mặc dù gia đình đã mất 10 năm cầm hồ sơ chạy lòng vòng.

Cục Chính sách (Bộ Quốc phòng) đề nghị "kính chuyển" hồ sơ sang Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH). Cục Người có công lại "kính chuyển" về cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh. Bộ Chỉ huy lại chuyển ngược về cho Cục Người có công để rồi hồ sơ lại trả về Cục Chính sách...

Ngán ngẩm thay cho gia đình, có người bàn có lẽ nên thành lập thêm cục nữa là Cục Bóng chuyền cho nó đủ ý nghĩa.

Theo Tuổi trẻ

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Ngày mai con đi lấy chồng. Bố khoác áo, kéo tay mẹ tôi. Bố nhìn tôi. Trong mắt bố tôi chứa đầy sự lưu luyến. “Bố, bố yên tâm nhé, con sẽ thường xuyên về thăm bố mẹ”, tôi nói.

Góc ảnh

10 dòng sông kỳ vĩ ai cũng muốn đến một lần trong đời

10 dòng sông kỳ vĩ ai cũng muốn đến một lần trong đời

Từ Nile tới Trường Giang, những dòng sông chinh phục du khách nhờ vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ.