Thứ sáu, 10/11/2017 11:14

Chê phải có khen

Vừa qua đã có mấy vụ phạt hành chính người "nói xấu" cán bộ tầm cỡ. Tình trạng này khiến người nói cũng bức xúc và người được nêu danh cũng bức xúc.

Một bên thì cho là bị "chặn họng", không được góp, bên kia thì cho là bị xúc phạm danh dự cán bộ. Nghe nói để đem lại sự hài lòng cho cả hai, đã có ý kiến đề xuất phương án giải quyết.

Theo đó cơ quan chức năng cần quy định: Không cấm dư luận chê bai đúng, tuy nhiên bên cạnh chê thì phải có khen. Đại để, nội dung chê có 1.000 chữ thì phần khen phải có ít nhất là 1.000 chữ và khuyến khích càng nhiều chữ khen càng tốt.

Mặt khác, phần chê chỉ được gói gọn trong phạm vi công tác, còn khen thì được phép khen đủ thứ, đủ lĩnh vực (ví dụ khen tháo vát, giỏi ứng đối, dáng đẹp, nhà đẹp, xe đẹp...).

Riêng khía cạnh cấp dưới khen cấp trên, quy định cũng không cấm mà chỉ khuyến cáo đừng quá lộ liễu mà thôi. Dư luận tin rằng trên tinh thần hài hòa lợi ích đôi bên, mọi sự khen chê sẽ không thành vấn đề nữa.

Theo Tuổi trẻ

Từ Khóa

1  2  3  4  5  

Góc ảnh

Những cảnh quan núi lửa ấn tượng nhất thế giới

Những cảnh quan núi lửa ấn tượng nhất thế giới

Bên cạnh những núi lửa ở đất nước vạn đảo Indonesia, núi lửa Chư Đăng Ya của Việt Nam hay Diamond Head (Hawaii, Mỹ) cũng sở hữu cảnh quan tuyệt đẹp khiến bạn phải cảm thán.