Thứ tư, 13/01/2016 15:16

U60 hục hặc vì "điện nước" trục trặc

Bước vào tuổi trung niên, nhiều cặp vợ chồng bị khủng hoảng hôn nhân do thiếu đi sự hòa hợp về sức khỏe tình dục và tinh thần.

Tôi năm nay 60, bà xã kém tôi 2 tuổi và đã mãn kinh. Tuy nhiên, ở độ tuổi này chúng tôi vẫn có nhu cầu sinh hoạt vợ chồng. Mỗi lần làm chuyện ấy đều trục trặc vì bà nhà tôi cứ kêu đau. Nhiều khi chuyện đó làm vợ chồng tôi lủng củng, không khí kém vui.

Có cách nào giúp cho vợ chồng trung niên lớn tuổi vẫn có được cuộc sống chăn gối viên mãn không?

Nguyễn Văn Đức, 60 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM


trung niên, quan hệ, trục trặc, suy giảmTham gia các hoạt động xã hội, luyện tập thể dục giúp vợ chồng tuổi trung niên thêm hòa hợp. (Ảnh minh họa)

TS - BS Lê Thị Thu Hà, Trưởng khoa Sản M, Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM trả lời:

Chào bạn!

Phụ nữ sau 50 thường gặp các vấn đề về sức khỏe như: Giao hợp đau, tiểu gắt, mệt mỏi. Nguyên nhân của các biểu hiện này do suy giảm chức năng buồng trứng, giảm nội tiết tố estrogen.

Với những bất thường về sức khoẻ tình dục khởi phát ở tuổi trung niên kể trên, nếu không được điều trị, tư vấn, người phụ nữ nói riêng và các cặp vợ chồng nói chung rất dễ mất hạnh phúc, thậm chí ly dị.

Không chỉ riêng phụ nữ, đàn ông gần 60 tuổi cũng nhiều người giảm ham muốn tình dục. Trong quan hệ vợ chồng ở tuổi này có thể khắc phục các sự cố bằng cách tham gia các hoạt động xã hội, luyện tập thể dục. Hai vợ chồng cần quan tâm đến sức khỏe nhau, cùng nhau chăm sóc con cháu. Dinh dưỡng hợp lý cũng giúp ích rất nhiều cho sức khỏe và tinh thần.

Theo Bảo An
VietNamNet
1  2  3  4  5  
Ngoài miệng giả bộ nói cười/ Mà lòng thâm độc là người xấu xa/ Còn người ăn nói thật thà/ Lời hay ý tốt mới là thẳng ngay.

Góc ảnh

Vịnh Hạ Long vào top 10 điểm du lịch đẹp nhất thế giới

Vịnh Hạ Long vào top 10 điểm du lịch đẹp nhất thế giới

Vịnh Hạ Long nằm trong 10 địa điểm du lịch mang tính biểu tượng và đẹp nhất thế giới. Các địa điểm này được BTV Đồ họa trang du lịch expedia.ca tạo ra bảng màu du lịch thật ấn tượng.