Thứ tư, 11/07/2018 16:08

Phương Vy chia sẻ 'bí quyết' sống chung với mẹ chồng ngoại quốc

Sau hai năm kết hôn và sinh sống tại Việt Nam, Phương Vy và ông xã mới có dịp đưa gia đình nhỏ sang Mỹ để đoàn tụ với gia đình chồng.
 Phương Vy rất tự hào về mẹ chồng của mình
Phương Vy rất tự hào về mẹ chồng của mình


Là một trong số ít nghệ sĩ chọn gắn bó cuộc đời với ông xã ngoại quốc, Phương Vy cho biết cô không chỉ chuyên tâm đến việc tìm hiểu cách làm mẹ của người Việt mà còn nghiên cứu thêm về văn hóa, lối sống, cách ứng xử với mẹ chồng nước ngoài.
Phương Vy chia sẻ 'bí quyết' sống chung với mẹ chồng ngoại quốc - ảnh 1
Phương Vy và con gái tại Mỹ Ảnh: NVCC

Sau khi kết hôn nữ ca sĩ và ông xã Sean khá bận rộn với việc dọn vào ở chung, sắp xếp công việc và sau đó mấy tháng thì cô biết tin mình có em bé. Vì vậy, mọi thứ đều tập trung vào một việc duy nhất đó là làm sao để cả hai mẹ con an toàn và khỏe mạnh.

“Cùng với đó, lịch làm việc của Vy và ông xã phải nói là căng vô cùng. Tuy nhiên có một lý do quan trọng hơn nữa mà Vy phải đợi tận 2 năm sau khi sanh bé Ailani mới dám cho bé bay đường dài cùng mình qua Mỹ thăm ông bà nội đó là vì Vy và Sean phải đảm bảo chắc chắn là con mình đã được tiêm phòng đầy đủ những mũi tiêm ngừa đầu đời. Để hoàn thành hết lịch tiêm phòng thì cũng phải mất gần hai năm. May là ba mẹ Carolyn không những thông cảm mà còn bay về Việt Nam ở cùng vợ chồng Vy tận 6 tháng để vui với vợ chồng Vy cũng như chăm em bé, dành thời gian vui vầy cùng cháu nội đầu tiên của mình”, Phương Vy cho biết.

Nói về mối quan hệ với mẹ chồng, Phương Vy cho biết trước đây cô từng đọc và xem những câu chuyện hay những thước phim nói về con dâu và mẹ chồng nên cảm thấy khá hãi hùng nhưng đi vào thực tế thì lại hoàn toàn trái ngược trong trường hợp của nữ ca sĩ và mẹ chồng Carolyn.

“Có thể nói, nếu có một ai đó trên đời chăm sóc Vy và Ailani một cách tận tâm, toàn ý và thương yêu hết mực thì ngoài ba mẹ Vy ra, mẹ chồng Vy thật sự là một người mẹ thứ hai tuyệt vời, nhiều khi Sean chăm cho Vy còn không kỹ bằng nữa ấy chứ”, nữ ca sĩ tự hào.
Phương Vy chia sẻ 'bí quyết' sống chung với mẹ chồng ngoại quốc - ảnh 2
Phương Vy cho biết mẹ chồng cô là một bác sĩ tâm lý nên trò chuyện với bà không bao giờ chán
Ảnh: NVCC

Để gắn kết mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu, nữ ca sĩ cho biết cô thường xuyên tâm sự, trò chuyện, chia sẻ, nhất là nấu cho mẹ chồng những món ngon của Việt Nam.

“Mẹ Carolyn hiền lắm và bao dung, hòa đồng vô cùng. Mẹ là một bác sĩ tâm lý nên trò chuyện với mẹ không bao giờ chán cả. Vy nghĩ Vy và mẹ Carolyn rất tâm đầu ý hợp, tính cách vô cùng giống nhau nên sự hòa hợp rất tự nhiên và chân thành. Mẹ chồng và nàng dâu có một thói quen rất dễ thương đó là thích tặng những món quà nho nhỏ cho nhau không nhân dịp gì cả, chỉ lâu lâu đi xa thấy món gì đó nghĩ về nhau và gửi đến nhau, mẹ Carolyn là mẹ và là người bạn tâm giao mà Vy trân trọng vô cùng”, Phương Vy tâm sự.

Điều khó khăn nhất với nữ ca sĩ tại quê chồng chính là văn hóa, hoàn cảnh và xã hội khác xa so với Việt Nam nhưng cứ trở về nhà mẹ chồng thì cô lại có cảm giác như là ở nhà mình tại Việt Nam.

Theo Mai Ngọc
Thanh niên
1  2  3  4  5  

Góc ảnh

Thiên đường hoa tử đằng chờ bung nở rực rỡ tháng 5

Thiên đường hoa tử đằng chờ bung nở rực rỡ tháng 5

Vào cuối tháng 4, đầu tháng 5, khi những bông hoa anh đào cuối mùa rụng xuống là lúc mùa hoa tử đằng vào độ rực rỡ ở Nhật Bản.