Thứ hai, 26/03/2018 01:24

Mẹ già lam lũ làm lụng để trả góp chiếc xe sành điệu cho con trai

Câu chuyện mẹ già và con trai đi mua xe trả góp ở một tiệm mua bán xe trên sau khi được chia sẻ đã thu hút rất nhiều bình luận của dân mạng.

Mới đây, trên nhóm Ký sự đường phố, một facebook đã đăng tải câu chuyện khiến ai cũng bất bình với đứa con trai có lớn mà không có khôn. Và ai cũng thương mẹ già ngồi bất lực khi khuyên bảo đứa con trai không thành.

Theo facebook này kể, bức ảnh trên là hình ảnh người mẹ già ngồi chờ duyệt hợp đồng vay để mua xe máy Exciter cho con trai.

Tuy nhiên, anh con trai của người mẹ này thích chiếc xe màu cam. Trong khi đó, bà mẹ khuyên con nên mua màu trắng hoặc đen. Không hài lòng, cậu con trai đã chửi rủa bà mẹ này ngay trong cửa hàng. Anh ta nói màu cam là màu hot, là màu nổi, màu dân chơi. Thậm chí, anh ta còn bảo người mẹ này đừng có nói qua nói lại.

Me gia lam lu lam lung de tra gop chiec xe sanh dieu cho con trai

Người mẹ già lam lũ ngồi chờ duyệt hợp đồng vay để mua xe máy Exciter cho con trai.

Sau đó, bà mẹ này khuyên con trai thay vì mua xe Exciter quá đắt tiền nên chọn mua xe Sirius hay Jupiter vì nó vừa tầm để mẹ trả góp hàng tháng. Nhưng rồi, lời khuyên này của bà một lần nữa lại bị đứa con trai quát mắng lại. Cậu con trai bảo bây giờ thanh niên phải đi xe Exciter chứ không ai thèm đi những chiếc xe máy kiểu đó.

Khuyên răn con trai không được, mẹ già buồn bã và ra đứng góc cửa hàng. Sau đó bà ngồi thụp xuống và cứ nhìn chiếc xe mà bà sẽ làm lụng trả góp hàng tháng. Bà bảo, bà cũng không biết con trai của bà có giữ lời hứa sẽ đi làm để phụ giúp mẹ trả góp số tiền mua xe hôm nay không. Người mẹ này chỉ lo, mua xe về nhưng con không có đàng hoàng chịu khó làm ăn mà chỉ chạy xe chơi bời, lêu lổng.

Câu chuyện mẹ già và con trai đi mua xe trả góp ở một tiệm mua bán xe trên sau khi được chia sẻ đã thu hút rất nhiều bình luận của dân mạng. Nhiều người thấy quá buồn khi bắt gặp trường hợp con bất hiếu. Họ rớt nước mắt vì quá thương bà mẹ.

“Nghĩ tới lại thương ba mẹ mình ở nhà. Ba mẹ lúc nào cũng cho mình mua Ex hay winner rồi làm từ từ gửi ba mẹ. Nhưng mà mình tự lực sắm xe và chịu trách nhiệm về sở thích của mình không để bận tâm ba mẹ”, một dân mạng bình luận.

“Những đứa con bất hiếu như này không sớm thì muộn cũng thân tàn ma dại thôi. Sao lại có lớn mà không có khôn như vậy”, L.P cũng nhận định.

Me gia lam lu lam lung de tra gop chiec xe sanh dieu cho con trai

Nhiều dân mạng bức xúc với hành động của đứa con trai đua đòi, bất hiếu.

 

Thành Phương bực bội nói: “Đọc xong tự nhiên nghĩ chắc bà ấy chả đêm nào ngủ được vì khoản nợ ngập đầu”.

Nhiều người cũng khẳng định bà mẹ trên quá chiều con. Nên phải dạy con từ nhỏ. Chiều từ bé nên con sẽ hư. Để rồi lớn không biết thương ba mẹ, chỉ biết đòi hỏi ở ba mẹ và nói ba mẹ không ra gì khi không chiều theo sở thích của con.

Nhiều người khác thì cho rằng, sau khi đọc xong câu chuyện vô tình xảy ra ở một tiệm xe trên, nếu những người nào đang còn mẹ thì đừng làm mẹ buồn thêm nữa. Bởi vì mẹ sẽ không còn ở bên cạnh bạn mãi.

Theo Thu Yến
Phụ nữ TP.HCM

1  2  3  4  5  
Thằng út về ngoại. Chẳng biết mặn lạt thế nào mà nó đi một nước te te xuống sông, đạp ghe chạy thục mạng về nhà, trên tay cầm khư khư một nắm tóc bạc phơ.

Góc ảnh

Câu chuyện greenland và vùng đất cực bắc bị lãng quên

Câu chuyện greenland và vùng đất cực bắc bị lãng quên

Greenland xa xôi tưởng chừng bị lãng quên trên Trái Đất. Song nơi đây không chỉ có bốn bề băng tuyết mà còn sở hữu nét văn hóa độc đáo hàng nghìn năm cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt diệu.