Thứ hai, 07/12/2015 17:49

Chồng méo mặt vì vợ thích chưng diện quá đà

Hai vợ chồng có với nhau ba mụn con nhưng tính tình chị H. vẫn rất trẻ trung, tối ngày sắm sửa quần áo ăn diện.

Người vợ thích ăn diện

Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn A. và chị Hán Thị H. kết hôn và sinh sống với nhau đã ngót 20 năm ở cái miền quê nghèo thuộc xã miền núi Thái Hòa, Ba Vì, Hà Nội.

Chị H. cũng là một người phụ nữ tháo vát trong chuyện làm ăn. Tuy nhiên, chị lại không khéo lắm trong việc vun vén chi tiêu của gia đình.

Đặc biệt chị là một người phụ nữ thích chưng diện nên tiền bạc có bao nhiêu là chị H. dồn vào việc sắm sửa quần áo, giầy dép. Dù cuộc sống còn nhiều bấp bênh lại đang nuôi ba con nhỏ nên chị H. cũng vô lo, chỉ chăm chút cho sở thích riêng của mình.
 
Cũng chính vì cái tính cách ấy mà không ít lần đưa chị vào những tình huống dở khóc dở cười. Đi ra đồng thôi mà chị cũng phải chọn quần này áo kia. Có một hôm, hai vợ chồng anh A. và chị H. dự định là sáng sớm ngày hôm sau sẽ đi phun thuốc trừ sâu. Phải một hồi lâu chị H. mới chọn được bộ quần áo ưng ý nhưng rồi chị lại khoác cái áo lao động ở bên ngoài.

Bên cạnh việc thích chưng diện chị H. còn hay khoe khoang. Có bộ cánh nào mới là chị chạy ngay sang nhờ hàng xóm để trình diễn.

Mâu thuẫn vợ chồng nảy lửa

Vốn chiều vợ nên anh A. có về nhắc nhở vợ ăn mặc sao cho phù hợp và không khoa trương nhưng nó dường như đã ngấm vào máu của chị H. nên rất khó sửa.

Vậy mà tối hôm đó không hiểu sao anh A. lại không giữ nổi bình tĩnh khi xảy ra tranh luận với vợ. Vào dịp đầu tháng 9 hàng năm thường tổ chức hội làng.

Vốn là một cây văn nghệ của xóm nên chị H. cũng được mời tham dự. Tối hôm đó, có mấy người bạn của anh A. đến chơi. Nhìn thấy chị H. quần là áo lượt thì nhìn nhau cười khẩy và bông đùa, khích bác anh A: “Vợ mày tối nay đi hẹn hò ai mà phải mặc đẹp thế?”. Anh A. nghe vậy thì nóng mặt và cũng muốn thể hiện cái uy của mình nên gọi giật chị H. lại bắt chị phải thay bộ khác rồi mới cho đi.

Thay ra thay vào ba bộ quần áo mà vẫn chưa hợp ý chồng, loa xóm thì đang réo tên, mặc kệ chồng chị vội tất tả chạy đi cho kịp thì lại bị anh A. giữ lại. Biết chồng muốn làm khó mình nên chị H. bằng cái giọng chua ngoa, bực bội hỏi anh “Anh muốn gì?”.
 
Anh A. thấy thái độ của vợ như vậy thì cũng gân cổ lên bắt chị H. không được ra khỏi nhà. Hai bên bắt đầu to tiếng rồi bỗng nhiên anh A. giơ tay tát thẳng vào mặt chị H. một cái. Qúa bất ngờ với hành động của chồng vì vốn xưa nay anh A. là người hiền lành.

Chị H. sau đó vừa khóc vừa bỏ chạy thẳng đến nhà cô Chu Thị Liên - là hội trưởng hội Liên hiệp phụ nữ để tố cáo anh A. có hành vi bạo lực với mình, và liên tục khóc lóc trách móc anh thay lòng đổi dạ. Thậm chí, H. bảo sẽ đệ đơn ly hôn chồng.

Chong meo mat vi vo thich chung dien qua da

Cô Chu Thị Liên - Hội trưởng hội Liên Hiệp phụ nữ xã Thái Hòa, Ba Vì, Hà Nội

 
Cô Liên khi nghe chị H. trình báo thì nhanh chóng theo chị về nhà. Đúng như chị H. suy đoán, nhìn thấy cô Liên anh A cảm thấy ngại ngùng. Anh nhận lỗi ngay với hành vi của mình, vì quá nóng giận nên không thể kìm chế được và cũng chỉ muốn cảnh cáo chị H. Cô Liên cũng có những góp ý nho nhỏ với anh về việc cần có lập trường của riêng mình để không làm tổn hại đến hòa khí gia đình cũng như không gây ra những tổn thương cho vợ con.
 
Nhân tiện đó, cô Liên cũng góp ý với chị H. về sở thích ăn diện của chị, nó không phù hợp cho lắm với văn hóa của địa phương. Chị nên biết tiết chế bớt để mọi người thấy hợp mắt và không còn bàn tán khiến đôi bên cùng khó xử. Chị cũng nên quan tâm, chăm sóc để tổ ấm của mình hơn đặc biệt là các con để chúng thấy được tình thương và sự ấm áp của người mẹ. Anh A. và chị H. sau khi nghe những góp ý của cô Liên thì đều ngại ngùng nhận về phần lỗi của mình và hứa sẽ cố gắng để giữ trọn hạnh phúc gia đình.
 
Cô Liên cũng cho biết thêm, đặc điểm của người phụ nữ ở vùng quê thường cam chịu. Họ có thể trải qua rất nhiều nỗi đau nhưng thường có xu hướng giấu kín. Họ mà không tự nói ra thì mình cũng không thể tham gia vì hay góp ý vì như thế theo họ còn làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của họ. Những trường hợp như chị H. là rất đáng hoan nghênh vì biết bảo vệ bản thân ngay từ bước đầu để không gây ra những tổn hại đến thân thể, tinh thần.
 
Theo Thu Thủy
Phụ nữ TP.HCM
1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.