Thứ hai, 15/07/2019 15:57

30 tuổi và vô gia cư, có cách nào nhanh nhất để tôi trở thành một tỷ phú?

Ở thời đại hiện tại, để trở thành triệu phú là trở thành một doanh nhân và nỗ lực thúc đẩy vượt qua giới hạn để trở thành những người thành công.

"Tôi 30 tuổi và vô gia cư. Liệu có cách nào nào nhanh nhất dành cho tôi để trở thành một tỷ phú?", một người dùng trong cộng đồng Quora tại Mỹ đặt câu hỏi khá hóc búa. Điều đặc biệt thay vì dè bỉu người này, phần lớn người dùng của mạng xã hội này góp ý chân thành về cách hiệu quả để người này trở nên giàu có. Trong đó phải kể đến câu trả lời của một tỷ phú tự thân tuổi teen, anh viết:

Tôi là một triệu phú tuổi teen (từ con số 0), vì vậy tôi nghĩ mình đúng vị trí để trả lời câu hỏi này.

Để trở thành triệu phú, bạn phải có những phẩm chất nhất định đủ điều kiện để trở thành chính hình mẫu này. Không ai trở thành triệu phú nếu chỉ ngồi tại một địa điểm không làm gì cả, ngay cả những người trúng xổ số ít nhất cũng đứng lên và đi mua một tờ vé số trừ bạn khi nhận được tiền thừa kế khổng hồ. Nếu bạn muốn trở thành tỷ phủ, đầu tiên hãy nai lưng ra làm việc cực lực thay vì ngồi chờ một phép màu.

Ở thời đại hiện tại, cách chắc chắn để trở thành triệu phú là trở thành một doanh nhân và bằng cách làm nhiều việc cũng như nỗ lực thúc đẩy vượt qua giới hạn để trở thành những người thành công. Bạn phải cung cấp giá trị nào đó để giải quyết vấn đề của mọi người và mọi người sẽ sẵn sàng trả tiền cho bất kỳ dịch vụ nào bạn cung cấp. Có những phẩm chất nhất định bạn phải sở hữu để trở thành một thành công.

1. Kỷ luật

Những cá nhân này tập trung vào việc làm cho doanh nghiệp của họ hoạt động và loại bỏ bất kỳ cản trở hoặc phiền nhiễu nào dẫn tới mục tiêu. Họ có các chiến lược bao quát và vạch ra nhiều chiến thuật để hoàn thành chúng. Những doanh nhân thành công đủ kỷ luật để thực hiện từng bước đi mỗi ngày để đạt được mục tiêu của mình.

2. Tự tin

Giới doanh nhân không đặt câu hỏi về việc họ có thể thành công hay liệu họ có xứng đáng với thành công hay không. Họ tự tin với lượng kiến thức cũng như niềm tin doanh nghiệp sẽ thành công. Họ thể hiện sự tự tin đó trong mọi việc họ làm.

3. Cởi mở

Các doanh nhân nhận ra rằng mọi sự kiện và tình huống là một cơ hội kinh doanh. Ý tưởng liên tục được tạo ra về quy trình làm việc và sự hiệu quả, những kỹ năng con người và tiềm năng kinh doanh. Họ có khả năng nhìn vào mọi thứ xung quanh và tập trung vào mục tiêu của họ.

4. Tự khởi động

Những doanh nhân biết rằng nếu cần phải làm gì đó, họ nên tự bắt đầu. Họ đặt các tham số và đảm bảo rằng các dự án đi theo con đường đó. Họ là người chủ động, không chờ đợi ai đó cho phép mình thực hiện.

5. Cạnh tranh

Nhiều công ty được thành lập vì một doanh nhân biết rằng họ có thể làm một công việc tốt hơn một công ty khác. Họ cần chiến thắng tại các môn thể thao họ chơi và cần chiến thắng tại các doanh nghiệp mình tạo ra. Một doanh nhân kiểu này sẽ làm nổi bật hồ sơ thành công của công ty của họ.

6. Sáng tạo

Một khía cạnh của sự sáng tạo là có thể tạo ra mối liên hệ giữa các sự kiện hoặc tình huống dường như không liên quan. Các doanh nhân thường đưa ra các giải pháp tổng hợp cho các khía cạnh khác nhau. Họ sẽ tái sử dụng sản phẩm để tiếp thị chúng cho những ngành công nghiệp mới.

7. Quyết tâm

Các doanh nhân không bị cản trở bởi những thất bại. Họ coi thất bại là cơ hội để thành công. Họ quyết tâm làm với tất cả những nỗ lực, vì vậy sẽ cố gắng và thử lại cho đến khi nó thành công. Các doanh nhân thành công không tin rằng một cái gì đó không thể được thực hiện.

8. Kỹ năng của kẻ mạnh

Các doanh nhân có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ để bán sản phẩm và thúc đẩy nhân viên. Hầu hết các doanh nhân thành công đều biết cách thúc đẩy nhân viên của mình để doanh nghiệp phát triển toàn diện. Họ rất giỏi trong việc làm nổi bật lợi ích của bất kỳ tình huống nào và huấn luyện người khác đến thành công của bản thân.

30 tuổi và vô gia cư, có cách nào nhanh nhất để tôi trở thành một tỷ phú? - Ảnh 1.

9. Đạo đức nghề nghiệp mạnh mẽ

Các doanh nhân thành công thường sẽ là người đầu tiên đến văn phòng và là người cuối cùng rời đi. Họ sẽ đến vào những ngày nghỉ để đảm bảo rằng một kết quả đáp ứng mong đợi của mình. Tâm trí của họ liên tục làm việc, cho dù họ ở trong hay ngoài nơi làm việc.

10. Đam mê

Đam mê là đặc điểm quan trọng nhất của doanh nhân thành đạt. Họ thực sự yêu thích công việc. Họ sẵn sàng bỏ thêm thời gian để công việc kinh doanh thành công bởi một niềm vui về doanh nghiệp của họ mang lại vượt xa tiền bạc. Các doanh nhân thành công sẽ luôn luôn đọc và nghiên cứu các cách để làm cho doanh nghiệp tốt hơn.

Hãy để tôi chia sẻ câu chuyện của tôi và làm thế nào trở thành một triệu phú. Tôi từng làm việc trong một cửa hàng giày và một quỹ phòng hộ (hedge fund). Thông qua quỹ phòng hộ, tôi phát hiện ra cơ hội đầu tư và quyết định bắt đầu giao dịch ngoại hối và quyền chọn nhị phân. Tôi cũng có một blog được bán với giá 250.000 USD (gấp 3 lần doanh thu).

Tôi phát hiện ra các quyền chọn nhị phân mang lại nhiều lợi nhuận hơn và tập trung nhiều hơn vào nó. Tôi đã đầu tư vào phần mềm tiếp thị của một người bạn và nhận được lợi suất 720.000 USD khi anh ta bán phần mềm. Tôi trở thành triệu phú một năm sau khi tốt nghiệp trung học. Tôi hiện đang có rất nhiều thứ nhưng tôi giao dịch quyền chọn nhị phân thường xuyên hơn. Tôi đã kiếm được 1,9 triệu USD trên 2 sàn IQ Option và Binarycent sau 3 năm.

Thảo Nguyên (Theo Trí Thức Trẻ)

Từ Khóa

1  2  3  4  5  

Góc ảnh

Chiêm ngưỡng những ngôi già-lam bồng bềnh trên biển mây

Chiêm ngưỡng những ngôi già-lam bồng bềnh trên biển mây

Núi Phạm Tịnh là một phần của dãy núi Vũ Lăng nằm ở tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc. Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2018.