Thứ ba, 17/04/2018 17:40

Người cao tuổi nên ăn gì khi bị sâu răng?

Khác với suy nghĩ của nhiều người, khi bị sâu răng, bạn không cần kiêng khem ăn uống quá mức. Điều quan trọng là nên biết chọn lọc những thực phẩm tốt khi bị sâu răng.

Sâu răng là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến ở người cao tuổi. Nó có thể dẫn tới đau răng, rụng răng, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới tiêu hóa và chất lượng cuộc sống của họ. Sở dĩ như vậy vì khi răng bị suy yếu, người cao tuổi sẽ ăn ít đi, cảm thấy ăn không ngon miệng, tiêu hóa kém và dẫn tới thiếu dinh dưỡng. Đặc biệt, sâu răng là biến chứng thường gặp ở những người già bị đái tháo đường.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và nha khoa, khi bị sâu răng, bên cạnh việc vệ sinh răng miệng đúng cách, người già nên tiêu thụ các thực phẩm có lợi cho răng.

Vậy, bị sâu răng nên ăn gì?

Tìm hiểu một số thực phẩm có lợi cho người bị sâu răng, đặc biệt là người cao tuổi trong infographic dưới đây:

Người cao tuổi nên ăn gì khi bị sâu răng? - Ảnh 1


Theo Biết Tuốt
Tạp Chí Thực Phẩm Chức Năng Health+
1  2  3  4  5  
Thằng út về ngoại. Chẳng biết mặn lạt thế nào mà nó đi một nước te te xuống sông, đạp ghe chạy thục mạng về nhà, trên tay cầm khư khư một nắm tóc bạc phơ.

Góc ảnh

Câu chuyện greenland và vùng đất cực bắc bị lãng quên

Câu chuyện greenland và vùng đất cực bắc bị lãng quên

Greenland xa xôi tưởng chừng bị lãng quên trên Trái Đất. Song nơi đây không chỉ có bốn bề băng tuyết mà còn sở hữu nét văn hóa độc đáo hàng nghìn năm cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt diệu.