Thứ ba, 17/04/2018 17:40

Người cao tuổi nên ăn gì khi bị sâu răng?

Khác với suy nghĩ của nhiều người, khi bị sâu răng, bạn không cần kiêng khem ăn uống quá mức. Điều quan trọng là nên biết chọn lọc những thực phẩm tốt khi bị sâu răng.

Sâu răng là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến ở người cao tuổi. Nó có thể dẫn tới đau răng, rụng răng, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới tiêu hóa và chất lượng cuộc sống của họ. Sở dĩ như vậy vì khi răng bị suy yếu, người cao tuổi sẽ ăn ít đi, cảm thấy ăn không ngon miệng, tiêu hóa kém và dẫn tới thiếu dinh dưỡng. Đặc biệt, sâu răng là biến chứng thường gặp ở những người già bị đái tháo đường.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và nha khoa, khi bị sâu răng, bên cạnh việc vệ sinh răng miệng đúng cách, người già nên tiêu thụ các thực phẩm có lợi cho răng.

Vậy, bị sâu răng nên ăn gì?

Tìm hiểu một số thực phẩm có lợi cho người bị sâu răng, đặc biệt là người cao tuổi trong infographic dưới đây:

Người cao tuổi nên ăn gì khi bị sâu răng? - Ảnh 1


Theo Biết Tuốt
Tạp Chí Thực Phẩm Chức Năng Health+
1  2  3  4  5  
Sống đẹp hay không là ở cái tâm/ Chứ đâu phải ở cái đầu thâm thúy?/ Nhìn đàng hoàng đã chắc gì tử tế?/ Như vật óng ánh kia chưa hẳn đã là vàng!

Góc ảnh

Những địa điểm du lịch bình yên ở Châu Âu

Những địa điểm du lịch bình yên ở Châu Âu

Du lịch những thành phố nổi tiếng ở châu Âu không chỉ đông đúc mà còn đắt đỏ, trong khi bạn hoàn toàn có thể chọn đến các nơi vắng vẻ nhưng rẻ hơn mà hấp dẫn không kém.