Thứ bảy, 27/08/2016 07:27

Mẹ mang thai hộ con gái bị ung thư máu

Alice không thể có bầu do hệ quả điều trị ung thư máu, bà Theresa Hohenhaus (Australia) quyết định mang thai hộ con gái và vừa sinh một bé trai khỏe mạnh.

Theo Linternaute, mới 4 tuổi Alice Hohenhaus đã mắc bệnh ung thư máu. Quá trình xạ trị khiến khả năng sinh sản của cô bị tổn hại nghiêm trọng. 23 tuổi, Alice mang thai nhưng bị sảy ở tuần thai thứ 15, từ đó bị biến chứng tử cung khiến không bao giờ mang thai đủ 9 tháng.

me-mang-thai-ho-con-gai-bi-ung-thu-mau

Alice cùng Theresa với bé Parker trên tay. Ảnh: Selena Rollason.

Mẹ Alice là Theresa đề nghị mang thai hộ con gái để giúp cô thực hiện ước mơ về một gia đình. "Alice đã có sẵn phôi và tôi tự nhủ tại sao lại không", người phụ nữ 46 tuổi chia sẻ. "Còn gì đáng giá hơn việc mang đến niềm vui cho con và nhìn thấy con hạnh phúc".

Ban đầu, Alice không đồng ý nhưng sau cũng chấp thuận. Ngày 2/6, bà Theresa sinh bé trai Parker kháu khỉnh. "Đó là trải nghiệm tuyệt vời nhất cuộc đời tôi", Theresa nghẹn ngào. "Tôi và con gái đã cùng vượt qua. Chúng tôi sẽ trân trọng khoảnh khắc ấy cho đến cuối đời". 

me-mang-thai-ho-con-gai-bi-ung-thu-mau-1

Khoảng khắc xúc động của hai mẹ con. Ảnh: Selena Rollason.

Hiện thể trạng của Theresa và bé trai đều ổn định. Theresa thực sự coi Parker là cháu trai và sẵn sàng mang thai hộ lần nữa nếu Alice mong muốn. "Tôi đủ sức khỏe và thật tuyệt nếu Parker có em", người phụ nữ nói. "Tôi sẵn sàng làm mọi thứ cho các con". 

Theo Minh Nhật
VnExpress

Từ Khóa

1  2  3  4  5  

Góc ảnh

Chiêm ngưỡng những ngôi già-lam bồng bềnh trên biển mây

Chiêm ngưỡng những ngôi già-lam bồng bềnh trên biển mây

Núi Phạm Tịnh là một phần của dãy núi Vũ Lăng nằm ở tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc. Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2018.