Thứ hai, 16/09/2019 16:15

Gối trái kêu lộp cộp khi đứng lên liệu có bình thường?

Khi ngồi hổm xuống, đứng lên gối trái kêu cộp và khi ngồi ghế cao, chân thòng xuống, từ gối trái trở xuống cảm giác đau như muốn đứt lìa liệu có bình thường không ạ.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tiếng lắc rắc ở các khớp có thể gặp trong trường hợp sinh lý bình thường do hệ thống dây chằng bao khớp và các sụn đầu xương dãn đột ngột khi vận động. Đây là hành động không có lợi cho sức khoẻ hệ vận động, do đó bạn nên tránh vận động nhanh đột ngột hoặc vận động với cường độ cao để tránh tổn hại tới dây chằng và khớp.

Riêng cảm giác đau dữ dội phần chi dưới khi ngồi thõng chân là dấu hiệu bất thường, cần được thăm khám cẩn thận để tìm nguyên nhân. Bạn nên khám chuyên khoa Cơ Xương Khớp trước bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

Các khớp kêu là do hiện tượng túi chứa dịch trong khớp bị kéo căng đột ngột và phát ra âm thanh. Các âm thanh phát ra từ khớp nếu không kèm theo các triệu chứng đau, sưng… và bạn cảm thấy thoải mái thì đó là “chuyện thường tình ở huyện”, bạn không cần phải lo ngại.

Sụn khớp là các cấu trúc che phủ bề mặt của xương có tác dụng bảo vệ và đóng vai trò như mặt phẳng đệm. Quá trình thoái hóa làm cho sụn bị hư tổn, bề mặt thô ráp, làm lộ ra các phần xương dưới sụn. Khi các đầu xương này không còn lớp sụn bảo vệ sẽ tiếp xúc, cọ xát với nhau và phát ra âm thanh - đó chính là dấu hiệu cho thấy khớp đã bị thoái hóa. Sự tổn thương cùng lúc của bộ đôi sụn và xương dưới sụn càng làm tăng những cơn đau và tiếng khớp xương kêu răng rắc mỗi khi vận động.

Alobacsi.com
1  2  3  4  5  
Thực ra tôi đã chối bỏ nhiều cơ hội lắm, cả cơ hội về danh vọng và tiền bạc. Từ bỏ đến mức người nói tôi ngu, cờ đến tay mà không chịu phất.

Góc ảnh

Choáng: Ngôi nhà tiền tỷ làm từ đất sét nung độc nhất ở miền Tây

Choáng: Ngôi nhà tiền tỷ làm từ đất sét nung độc nhất ở miền Tây

Trước nay, vật liệu dùng để xây dựng nhà chủ yếu bằng lá, gỗ, hay bê tông cốt thép,…còn dùng đất nung có vẻ khó tin. Vậy mà ở miền Tây có một ngôi nhà đặc biệt này.