Thứ năm, 11/01/2018 10:42

Bệnh viện Đồng Nai nối thành công bàn tay bị chém đứt lìa

Sau 6 tiếng vi phẫu, các bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Thống Nhất, Đồng Nai đã nối thành công bàn tay trái bị chém đứt lìa của một người đàn ông 37 tuổi.
Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật nối lại cánh tay bị đứt lìa cho anh H. - Ảnh: B.A.

Ngày 10/1, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai cho biết vừa phẫu thuật nối thành công bàn tay bị chém đứt lìa của anh T.Q.H. (37 tuổi, ngụ huyện Thống Nhất).

Trước đó, ngày 4/1, bệnh viện tiếp anh H. nhập viện trong trình trạng đa chấn thương, tổn thương phần đầu, cổ, mặt, cổ tay trái bị chặt đứt lìa, ngón cái và ngón trỏ của bàn tay phải bị dập nát, mất máu nhiều, mạch và huyết áp không đo được.

Sau khám, ê kíp mổ gồm y, bác sĩ của 3 khoa ngoại, chấn thương chỉnh hình - nội lồng ngực và răng hàm mặt cùng lúc phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp cho bệnh nhân.

Các bác sĩ đã tiến hành vi phẫu nối thần kinh, mạch máu, gân cơ và kết hợp xương bàn tay trái, đồng thời cắt lọc, khâu nối các phần bị tổn thương, truyền 12 đơn vị máu cho bệnh nhân. Sau 6 tiếng phẫu thuật, ca mổ đã thành công.

Bác sĩ Nguyễn Tường Quang, trưởng khoa ngoại - chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai cho hay do ông H. bị chấn thương nặng nhiều bộ phận nên buộc phải phối hợp đồng thời nhiều ê kíp cùng tham gia phẫu thuật.

Do bàn tay trái bị đứt lìa nên cần phải nhanh chóng phẫu thuật, để càng lâu thì khả năng hồi phục càng giảm.

Cũng theo bác sĩ Quang, hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, phần tay được nối đã hồng hào, có thể cử động tốt. Ông H. sẽ phải tiếp tục theo dõi và điều trị, kết hợp tập vật lý trị liệu để bàn tay dần hồi phục chức năng vận động.

Theo A.Lộc
Tuổi trẻ

1  2  3  4  5  
Họ là những nghệ sĩ "tuổi Tuất" đến từ các lĩnh vực khác nhau nhưng có điểm chung là luôn giành được sự yêu mến của công chúng bằng tài năng và cuộc sống không chút thị phi.

Góc ảnh

Đón Tết Mậu Tuất ở Việt Nam qua ống kính các hãng thông tấn nổi tiếng

Đón Tết Mậu Tuất ở Việt Nam qua ống kính các hãng thông tấn nổi tiếng

Tết Nguyên đán là dịp lễ quan trọng nhất năm của Việt Nam. Đây là dịp để người dân sắm sửa đồ đạc mới, dọn dẹp và trang hoàng nhà cửa... để đón một cái Tết đủ đầy, trọn vẹn.