Thứ năm, 11/01/2018 10:42

Bệnh viện Đồng Nai nối thành công bàn tay bị chém đứt lìa

Sau 6 tiếng vi phẫu, các bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Thống Nhất, Đồng Nai đã nối thành công bàn tay trái bị chém đứt lìa của một người đàn ông 37 tuổi.
Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật nối lại cánh tay bị đứt lìa cho anh H. - Ảnh: B.A.

Ngày 10/1, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai cho biết vừa phẫu thuật nối thành công bàn tay bị chém đứt lìa của anh T.Q.H. (37 tuổi, ngụ huyện Thống Nhất).

Trước đó, ngày 4/1, bệnh viện tiếp anh H. nhập viện trong trình trạng đa chấn thương, tổn thương phần đầu, cổ, mặt, cổ tay trái bị chặt đứt lìa, ngón cái và ngón trỏ của bàn tay phải bị dập nát, mất máu nhiều, mạch và huyết áp không đo được.

Sau khám, ê kíp mổ gồm y, bác sĩ của 3 khoa ngoại, chấn thương chỉnh hình - nội lồng ngực và răng hàm mặt cùng lúc phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp cho bệnh nhân.

Các bác sĩ đã tiến hành vi phẫu nối thần kinh, mạch máu, gân cơ và kết hợp xương bàn tay trái, đồng thời cắt lọc, khâu nối các phần bị tổn thương, truyền 12 đơn vị máu cho bệnh nhân. Sau 6 tiếng phẫu thuật, ca mổ đã thành công.

Bác sĩ Nguyễn Tường Quang, trưởng khoa ngoại - chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai cho hay do ông H. bị chấn thương nặng nhiều bộ phận nên buộc phải phối hợp đồng thời nhiều ê kíp cùng tham gia phẫu thuật.

Do bàn tay trái bị đứt lìa nên cần phải nhanh chóng phẫu thuật, để càng lâu thì khả năng hồi phục càng giảm.

Cũng theo bác sĩ Quang, hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, phần tay được nối đã hồng hào, có thể cử động tốt. Ông H. sẽ phải tiếp tục theo dõi và điều trị, kết hợp tập vật lý trị liệu để bàn tay dần hồi phục chức năng vận động.

Theo A.Lộc
Tuổi trẻ

1  2  3  4  5  
Sống đẹp hay không là ở cái tâm/ Chứ đâu phải ở cái đầu thâm thúy?/ Nhìn đàng hoàng đã chắc gì tử tế?/ Như vật óng ánh kia chưa hẳn đã là vàng!

Góc ảnh

Không hề sử dụng photoshop, những bức ảnh dưới đây sẽ làm thị giác của bạn thỏa mãn tới lạ lùng

Không hề sử dụng photoshop, những bức ảnh dưới đây sẽ làm thị giác của bạn thỏa mãn tới lạ lùng

Dù bạn có tin hay không, những hình ảnh dưới đây hoàn toàn được chụp bằng góc máy và bố cục hoàn hảo chứ không hề có sự can thiệp của các phần mềm chỉnh sửa ảnh.