Thứ tư, 16/05/2018 06:47

12 triệu người Việt Nam bị cao huyết áp: Nguy cơ đột quỵ, suy tim, suy thận rình rập!

Tại Việt Nam, cứ 5 người trưởng thành thì có 1 người mắc bệnh tăng huyết áp - là nguyên nhân chủ yếu gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận...
Tăng huyết áp được gọi là “Kẻ giết người thầm lặng”, là nguyên nhân chủ yếu gây tai biến mạch máu não (đột quỵ), nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận làm cho hàng trăm ngàn người bị liệt, tàn phế hoặc mất sức lao động mỗi năm và các bệnh tim mạch này đang là nguyên nhân tử vong số một tại Việt Nam, chiếm tới 33% tổng số ca tử vong toàn quốc.

Nguy hiểm ở chỗ, hầu hết người bị tăng huyết áp không có biểu hiện triệu chứng nào cả và thậm chí họ còn không biết mình bị bệnh. Theo điều tra, trong 12 triệu người mắc tăng huyết áp hiện nay thì có tới gần 60% chưa được phát hiện và trên 80% chưa được điều trị.

Tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp (17/5) năm 2017, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chia sẻ, rất nhiều người trong chúng ta đều đã ít nhất một lần chứng kiến trường hợp một người đang bình thường nhưng đột ngột chỉ sau một cơn tăng huyết áp dẫn đến tai biến mạch máu não (đột quỵ) và hậu quả là bị tử vong hoặc nếu qua khỏi thì bị tàn phế, nằm liệt giường, thậm chí phải chăm sóc suốt cuộc đời.

Vì vậy, phòng chống các yếu tố nguy cơ cùng với dự phòng, phát hiện sớm và kiểm soát tăng huyết áp là một chương trình y tế ưu tiên để giảm thiểu gánh nặng bệnh tật và tử vong do căn bệnh này.

Nhân Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp năm nay, AloBacsi cùng CLB Hưu trí TPHCM tổ chức hội thảo chăm sóc sức khỏe với chủ đề: “Không còn nỗi lo đột quỵ”. Tại hội thảo, BS Lê Trung Hiếu (BV Chợ Rẫy) sẽ trình bày chuyên đề “Nhận biết và phòng chống đột quỵ”. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ tư vấn và giải đáp tất cả các thắc mắc về các bệnh huyết áp, tim mạch, đột quỵ… cho các khách mời.

Thời gian: 7h00-10h00 ngày 17/5/2018

Địa điểm: Hội trường Câu lạc bộ hưu trí TPHCM

Số 41 Nguyễn Đình Chiều, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

Quý bạn đọc tham gia, xin đăng ký qua email alobacsi@gmail.com hoặc qua hotline 08983 08983 - 0943 450 224!


Nội dung chương trình hội thảo

Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn

1  2  3  4  5  
GN Xuân - Có người mới sinh ra như từ hạt giống chẳng lành, luôn tự ti mặc cảm đời mình, rồi tự bất mãn đời...

Góc ảnh

10 bức ảnh chụp vội chứa đựng những câu chuyện nhỏ bé tốt lành

10 bức ảnh chụp vội chứa đựng những câu chuyện nhỏ bé tốt lành

Một vài bức ảnh có vẻ hơi dở hơi nhưng đằng sau đó là ý nghĩa "tuyệt vời ông mặt trời" luôn.