Thứ hai, 03/06/2019 11:06

Triệu phú tự thân 61 tuổi hối tiếc vì thời trẻ phung phí tiền bạc, thời gian

Khi nhiều người 20 tuổi ngủ như thể họ giàu có, bạn hãy thức dậy lúc bình minh và nhanh nhẹn đi trước.
Triệu phú tự thân Grant Cardone luôn tìm cách cải thiện bản thân mỗi ngày. Ông cho rằng, để làm được điều đó, quan trọng nhất là phải thừa nhận những thất bại trong quá khứ và học hỏi từ chúng.

Grant Cardone là triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ. Ông luôn tin bản thân sẽ tiếp tục tiến bộ, bất chấp tuổi hưu đến gần. Dưới đây là chia sẻ của ông về những điều hối tiếc nhất trong hành trình xây dựng sự nghiệp và hoàn thiện bản thân:

Đã hơn 40 năm kể từ khi tôi tốt nghiệp trung học, và nhiều thứ đã thay đổi kể từ đó. Tôi già hơn, khôn ngoan hơn, giàu có hơn và thành công hơn nhiều.

Tôi đã xây dựng một doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la và là giám đốc điều hành của bảy công ty tư nhân. Nhưng ngay cả ở tuổi 61, tôi vẫn luôn có cơ hội để cải thiện. Để làm được điều đó, quan trọng là tôi phải thừa nhận những thất bại trong quá khứ và học hỏi từ chúng.

Nhìn lại những năm 20 tuổi, tôi không biết nhiều về tiền. Tôi đã lãng phí những gì tôi kiếm được vào những thứ vô dụng không mang lại lợi ích gì cho tôi. Dưới đây là bốn điều khiến tôi hối tiếc nhất khi dành thời gian và tiền bạc của mình với chúng.


1. Rượu bia và chất kích thích

Nếu tôi có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ nói với bản thân mình rằng: Con đường giáo dục của bạn không dừng lại sau khi tốt nghiệp đại học.

Sau khi tốt nghiệp trung học, tôi bị ám ảnh bởi tất cả những điều sai trái. Tôi đã tiêu tiền vào thuốc lá và rượu, và thậm chí tôi đã nghiện. Lẽ ra tôi nên tiêu số tiền đó vào những thứ giúp tôi phát triển các kỹ năng mới, có được kiến ​​thức và tạo ra những kết nối mạnh mẽ.

Trong thế giới thực tại, bằng tốt nghiệp trung học của bạn là vô dụng, và bằng đại học của bạn sẽ không giúp bạn tiến xa nếu bạn không có kỹ năng phù hợp để theo kịp thị trường. Đầu tư vào bản thân sẽ khiến bạn có giá trị hơn và tăng khả năng kiếm tiền của bạn.

Tôi đã không nhận ra điều đó cho đến những thời gian sau này. Ở tuổi 25, tôi đã chi 3.000 đô la cuối cùng của mình cho một chương trình dạy tôi cách bán hàng và cách chốt giao dịch. Tôi có thể thành thật nói rằng việc đầu tư và cam kết hết sức có thể là những lý do cho sự thành công của tôi ngày hôm nay.

2. Đi du lịch

Kevin O’Leary nói rằng tiêu tốn thời gian một năm chỉ để đi du lịch là một ý tưởng tồi, và tôi đồng ý với chuyện đó. Tôi đã dành quá nhiều thời gian để nghỉ ngơi sớm trong sự nghiệp kinh doanh của mình đến nỗi nó gần như làm tôi lệch khỏi quỹ đạo mà tôi có. Tôi thậm chí đã tiêu những khoản tiền mà tôi không có cho vé máy bay, khách sạn và những món ăn ngon.

Có thể rất nhiều người đang lâm vào trình trạng tương tự. Họ có nhu cầu đi du lịch bởi vì họ không có mục đích trong công việc. Họ tin rằng thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp họ tìm thấy một thứ gì đó họ đang thiếu trong sự nghiệp của mình. Khi bạn không biết mình nên làm gì, thật dễ dàng để trì hoãn cuộc sống, đeo ba lô, ở nhà trọ và ăn mì ăn liền... để trải nghiệm.

Tôi không nói rằng bạn không thể nghỉ ngơi. Giờ đây, tôi có thể đi du lịch thế giới bằng máy bay của riêng mình khi kết thúc công việc vì đã tôi quyết định làm việc chăm chỉ. Hãy nghĩ tới mục đích của bạn rồi sau đó, bạn sẽ thấy rằng việc đi du lịch có thể xếp lại phía sau. Sự tiện nghi đôi khi chính là kẻ thù của cuộc sống dư giả. Đừng để một vé máy bay 800 đô la đến châu Âu cản trở sự tự do của bạn.


3. Ngủ nướng

Khi bạn còn trẻ, bạn thật dễ dàng lười biếng và chẳng hề cảm thấy tội lỗi về điều đó. Nhưng đoán xem? Người giàu và thành công rất coi trọng việc một đêm ngon giấc, nhưng họ sẽ không ngủ nướng.

Một trong những tiếc nuối lớn nhất của tôi là không tận dụng tất cả thời gian trong một ngày. Tôi cho phép bản thân cảm thấy hài lòng trong khi đáng lẽ tôi phải vạch ra những mục tiêu của mình và tìm ra cách để đạt được chúng. Nếu tôi nhận ra tiềm năng của mình ở độ tuổi 20, tôi sẽ kiếm được những triệu đô đầu tiên sớm hơn rất nhiều.

Hãy để mọi người khác ở độ tuổi 20 ngủ như thể họ đang giàu có. Còn bạn nên thức dậy lúc bình minh. Tốc độ là sức mạnh và khi bạn còn trẻ, kiên nhẫn không phải lúc nào cũng là một đức tính tốt. Thị trường ngày nay đang thay đổi với tốc độ ánh sáng, vì vậy bạn cần phải nhanh nhẹn đi trước.

4. Quá dễ dàng để hài lòng với công việc

Tôi đã lãng phí một nửa thời gian ở tuổi 20 để làm những công việc lương thấp, không thách thức và không khiến tôi phát triển các kỹ năng có giá trị. Tôi không nói việc làm lương thấp là xấu, đôi khi bạn phải bắt đầu một mức lương thấp hơn. Nhưng hài lòng với công việc và không có bất kỳ nỗ lực nào sẽ không giúp bạn thành công trong cuộc sống.


Tôi từng làm việc tại McDonald, kiếm được 7 đô la một giờ. Đối với tôi, nó chỉ đơn giản là một cách để kiếm tiền. Nhưng đối với anh chàng làm việc bên cạnh tôi, đó là một cách để học kinh doanh và một ngày nào đó anh sẽ mở 100 chi nhánh nhượng quyền. Câu hỏi tại sao là rất quan trọng. Tôi không biết tôi cần phải biết những gì, vì vậy tôi đã lãng phí thời gian của mình. Đồng nghiệp của tôi thì không.

Bạn nên liên tục tự hỏi mình, làm thế nào để có thể kiếm được nhiều tiền hơn? Có thể là yêu cầu tăng lương, chuyển sang một công việc mới với mức lương cao hơn hay đảm nhận một công việc phụ. Hãy là một kẻ cuồng tiền.

Theo Thế Giới Tiếp Thị
1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Nhắc tới tiểu cảnh, mọi người nghĩ đến hòn non bộ với những điển tích Trung Hoa, nhưng tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam ở Quảng Ngãi với vẻ đẹp cổ xưa, bình dị cũng khiến người ta trầm trồ.