Chủ nhật, 12/07/2020 11:14

Trà sen pha lạnh, bạn đã thưởng thức chưa?

Trà sen pha lạnh, thật là một cách pha trà lạ lùng. Mời bạn đọc Ongbachau cùng xem.

Xưa, các cụ thưởng trà cầu kỳ như thế.

Làng Tây Hồ mùa Sen: Tối đến sẽ thả nhúm trà vào bông sen, để 1 đêm cho sen vàtrà ngậm sương, sáng ra mới lấy trà...

Nước pha trà là sương đọng trên các lá sen.

Bữa nay muội muội mang trà ủ sen như thế, mà là sen hồ Tịnh Tâm, xứ Huế về.

Pha trà lạnh. Tức là pha nước đun sôi để nguội - rồi để vào tủ lạnh. Trà cũng sẽ ra từ từ, sen vẫn tươi và thơm ngát. Cứ thế, chiết ra uống, lại thêm nước nguội lại ướp trong tủ lạnh.

Trà lạnh sẽ uống được 2,3 ngày. Bã trà không bị thiu.

Phong cách pha trà lạnh này, mình học được từ cậu em Hồng Thái...

Mời cả nhà!

FB Kẻ Học Hầu Chuyện

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.