Thứ bảy, 10/02/2018 09:54

Trung Quốc: Tài xế 2 năm chở miễn phí cặp vợ chồng già đi chữa bệnh

Anh tài xế taxi Trung Quốc đã đưa đón cặp vợ chồng già tới bệnh viện chạy thận tuần 2 lần suốt 2 năm mà không lấy một đồng.

Ngày nào anh Gu Chenming cũng thức dậy lúc 3 rưỡi sáng để đi lái taxi tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh. Nhưng hằng tuần vào thứ ba và thứ 6, anh sẽ tranh thủ lúc 6h30 sáng đưa cặp vợ chồng gần 70 tuổi, ôngDu Huaijie và bàGuo Li, vào viện điều trị. Sau đó, anh sẽ trở lại đưa họ về nhà lúc 11 giờ.

TheoShenyang Evening News, nhân viên y tế đôi khi còn tưởng anh là người nhà của ông bà.

Anh Gu Chenming tuần hai lần đưa đón miễn phí cặp vợ chồng gần 70 tuổi đến bệnh viện. Ảnh: Scmp

Tết năm 2016, anh Gu gặp đôi vợ chồng này lần đầu khi hai người đứng đợi tiếng rưỡi trong tuyết lạnh để gọi taxi vào viện. Cảm thông, anh Gu đã lái xe đưa họ đi không lấy tiền và từ đó tình nguyện chở họ tuần hai lần.

"Tôi rất hiểu nỗi khổ của người bệnh", anh Gu nói. Anh bị tiểu đường và phải tự tiêm insulin ba lần một tuần.

Vợ chồng ông Du nói rằng họ muốn mời anh một bữa ăn nhưng anh luôn từ chối. "Tôi muốn gửi một tấm biểu ngữ bằng lụa đến công ty anh ấy để thể hiện lòng biết ơn nhưng Gu chẳng nói cho tôi biết địa chỉ. Tôi chỉ có thể nói một lời cảm ơn tại đây", bà Guo Linói.

Theo Vương Linh
VnExpress

1  2  3  4  5  
Sống đẹp hay không là ở cái tâm/ Chứ đâu phải ở cái đầu thâm thúy?/ Nhìn đàng hoàng đã chắc gì tử tế?/ Như vật óng ánh kia chưa hẳn đã là vàng!

Góc ảnh

Không hề sử dụng photoshop, những bức ảnh dưới đây sẽ làm thị giác của bạn thỏa mãn tới lạ lùng

Không hề sử dụng photoshop, những bức ảnh dưới đây sẽ làm thị giác của bạn thỏa mãn tới lạ lùng

Dù bạn có tin hay không, những hình ảnh dưới đây hoàn toàn được chụp bằng góc máy và bố cục hoàn hảo chứ không hề có sự can thiệp của các phần mềm chỉnh sửa ảnh.