Thứ ba, 12/09/2017 14:45

Người cha Syria hôn các con qua hàng rào sắt khi đoàn tụ vì chiến tranh

Hình ảnh người đàn ông Syria hôn con mình qua hàng rào sắt được truyền thông quốc tế chụp lại. Đó là khoảnh khắc đầu tiên gia đình họ được đoàn tụ sau một năm xa cách vì chiến tranh.
Người cha Syria hôn các con qua hàng rào sắt khi họ được đoàn tụ sau 1 năm xa cách vì khói lửa chiến tranh - Ảnh 1.Ammar Hammasho, sống ở Síp, hôn con của mình khi các thành viên trong gia đình anh an toàn đến trại tị nạn ở Kokkinotrimithia bên ngoài Nicosia, nước Cộng hoà Síp

Được biết, đoàn người tị nạn bất hợp pháp, trong đó có vợ và bốn đứa con của anh, phải bỏ ra 2.000 USD (khoảng 45,5 triệu đồng/vé) để được lên hai chiếc tàu của bọn buôn người.

May mắn thay, vào sáng sớm Chủ nhật vừa qua, khi họ đang lênh đênh trên bờ biển Tây Bắc Địa Trung Hải, cảnh sát Síp đã phát hiện và bắt giữ tên lái thuyền 36 tuổi cùng một đồng phạm 29 tuổi khác và cứu thoát những người dân khỏi âm mưu buôn người di cư của chúng.

Sau đó, 305 người tị nạn bất hợp pháp, trong đó có các thành viên trong gia đình anh Ammar Hammasho đã được đưa tới trại tị nạn ở Kokkinotrimithia, nước Cộng hoà Síp.

Người cha Syria hôn các con qua hàng rào sắt khi họ được đoàn tụ sau 1 năm xa cách vì khói lửa chiến tranh - Ảnh 2.Gia đình của Hammasho nằm trong số 305 người xin tị nạn, những người đã bị đưa bất hợp pháp đến bờ biển Tây Bắc Địa Trung Hải vào những giờ đầu của buổi sáng Chủ nhật

Anh Ammar Hammasho, 35 tuổi, chia sẻ rằng, anh cảm thấy hạnh phúc và nhẹ lòng khi nhìn thấy bốn đứa con nhỏ và người vợ yêu qua hàng rào sắt. Trong lúc chờ đợi được gặp lại các thành viên trong gia đình, anh đã rất lo lắng cho sự an toàn của họ.

Một năm trước đây, từ thành phố Idlib, Syria, anh Ammar Hammasho đã đến nước Cộng hoà Síp. Khi đó, các trận không kích đã phá hủy nhà cửa và cướp đi sinh mạng một đứa con của anh.

Người cha Syria hôn các con qua hàng rào sắt khi họ được đoàn tụ sau 1 năm xa cách vì khói lửa chiến tranh - Ảnh 3.Ammar Hammasho, 35 tuổi, chia sẻ rằng, anh cảm thấy hạnh phúc khi anh được đoàn tụ cùng 4 đứa con và người vợ xinh đẹp.

Phát ngôn viên của Sở cảnh sát địa phương, Michalis cho biết, 202 người đàn ông, 30 người phụ nữ và 73 trẻ em đã cập bến vào nửa đêm ngày 10/9. Đây được cho là cuộc di cư với số lượng người lớn nhất tới nước Cộng hoà Síp chỉ trong một ngày.

Một số người có họ hàng ở nước Cộng hoà Síp hy vọng có thể được ở lại quốc gia này. Trong khi đó, những người khác lại muốn đến Đức hoặc bán đảo Scandinavia.

Người cha Syria hôn các con qua hàng rào sắt khi họ được đoàn tụ sau 1 năm xa cách vì khói lửa chiến tranh - Ảnh 4.202 người đàn ông, 30 người phụ nữ và 73 trẻ em đã cập bến vào nửa đêm 10/9.

Người cha Syria hôn các con qua hàng rào sắt khi họ được đoàn tụ sau 1 năm xa cách vì khói lửa chiến tranh - Ảnh 5.Cảnh sát Síp đã phát hiện và bắt giữ tên lái thuyền 36 tuổi cùng một đồng phạm 29 tuổi khác và cứu thoát những người dân khỏi âm mưu buôn người di cư của chúng.

Người cha Syria hôn các con qua hàng rào sắt khi họ được đoàn tụ sau 1 năm xa cách vì khói lửa chiến tranh - Ảnh 6.Trong lúc chờ đợi được gặp lại các thành viên trong gia đình, anh đã rất lo lắng cho sự an toàn của họ.

Theo Thời đại
1  2  3  4  5  
Ngoài miệng giả bộ nói cười/ Mà lòng thâm độc là người xấu xa/ Còn người ăn nói thật thà/ Lời hay ý tốt mới là thẳng ngay.

Góc ảnh

Ngắm vẻ trong trẻo, hồn nhiên của trẻ em trên khắp Việt Nam

Ngắm vẻ trong trẻo, hồn nhiên của trẻ em trên khắp Việt Nam

Ánh mắt, nụ cười ngây ngô hay cử chỉ tinh nghịch của những đứa trẻ là đề tài sáng tác ảnh vô tận đối với nhiều tay máy.