Thứ tư, 03/10/2018 18:43

Cậu bé tự kỷ 5 tuổi được vinh danh dũng cảm vì cứu mẹ

Mặc dù gặp khó khăn trong giao tiếp, cậu bé Tyler (Anh) đã biết cách gọi cấp cứu và đọc địa chỉ nhà mình khi mẹ em bất tỉnh.

Chị Anne Semple, 27 tuổi, mẹ của cậu bé Tyler cho biết, điều duy nhất chị còn nhớ hôm đó là cả nhà đi mua sắm. Chị bị ốm và đã bất tỉnh trên sàn.

"Tyler lấy điện thoại của tôi. Cháu vốn thông minh với các con số, nhấn mật khẩu, gọi 999. Tyler đã nói chuyện trong khoảng 10 phút - điều cực kỳ khó khăn và đáng kinh ngạc - bởi cháu bị tự kỷ, gặp khó khăn trong việc giao tiếp", chị Semple nói với tờ Metro.

Gia đình mới chuyển tới Thurrock (Essex) được 4 tháng, nhưng cậu bé đã biết chính xác địa chỉ nhà mình và đọc nó cho nhân viên cấp cứu. Sau đó, Tyler và em gái Annabella - 3 tuổi, cũng bị tự kỷ - nghe theo hướng dẫn trong điện thoại, đã chạy đi tìm hàng xóm giúp đỡ, trong lúc chờ xe cấp cứu đến.

Tyler và em gái đều bị tự kỷ. Nhân viên Hiệp hội tự kỷ quốc gia trao bằng khen cho hai anh em. Ảnh: Metro.

Chị Semple rất hạnh phúc vì hai con được trao tặng giải thưởng dũng cảm, bởi theo chị nó có ý nghĩa lớn với một bé tự kỷ như Tyler. 

Phát ngôn viên dịch vụ xe cứu hoả nói: "Mặc dù mới 5 tuổi, bé Tyler biết chính xác phải làm gì khi mẹ ngất. Cậu bé cũng rất dũng cảm và bình tĩnh trong một tình huống vốn đáng sợ với trẻ em".

Theo Bảo Nhiên
VnExpress

1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Chìm đắm trong thế giới cổ tích mang đậm vẻ cổ kính khi đến thăm ngôi nhà của những người yêu hoa

Chìm đắm trong thế giới cổ tích mang đậm vẻ cổ kính khi đến thăm ngôi nhà của những người yêu hoa

Một thế giới thần tiên như bước ra từ câu chuyện cổ tích, ở đó có những giàn hoa mộng mơ khoe sắc, có con đường uốn quanh co mềm mại và có những ngôi nhà tường đá xinh xắn.