Thứ sáu, 12/01/2018 07:13

Nếu đang có một khoảnh đất nhỏ, hãy trồng gừng, nghệ để vừa làm đẹp nhà vừa có nguồn thực phẩm sạch

Khi có khoảnh đất nho nhỏ, bạn đang nghĩ cách vừa trồng cây làm cảnh vừa có nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình thì việc trồng gừng, nghệ là giải pháp không thể tuyệt vời hơn.

Bạn có biết rằng, những cây gừng, nghệ, giềng khi lớn lên sẽ tạo bụi vô cùng xinh xắn, xanh mát tươi tốt một màu cho khoảng sân trước? Bạn tin không khi chưa thu hoạch củ, chỉ cần dùng lá gừng, lá nghệ hay lá giềng để chế biến đồ ăn, chúng sẽ mang đến cho bữa ăn những mùi vị vô cùng đặc trưng, thơm ngon và đậm đà.

Nếu đang có một khoảnh đất nhỏ, hãy trồng gừng, nghệ để vừa làm đẹp nhà vừa có nguồn thực phẩm sạch - Ảnh 1.Chính vì những lý do đơn giản ấy, hãy chuẩn bị dụng cụ và một vài củ gừng, củ nghệ, củ giềng để bắt đàu trồng cho khu vườn thêm xanh, thêm xinh và bữa ăn thêm ngon miệng.

Nếu đang có một khoảnh đất nhỏ, hãy trồng gừng, nghệ để vừa làm đẹp nhà vừa có nguồn thực phẩm sạch - Ảnh 2.Gừng bạn có thể trồng từ củ ươm để thành mầm, hoặc cũng có thể chọn những nhánh gừng mua ở cửa hàng

Nếu đang có một khoảnh đất nhỏ, hãy trồng gừng, nghệ để vừa làm đẹp nhà vừa có nguồn thực phẩm sạch - Ảnh 3.Nếu muốn trồng cây, bạn nên làm sẵn đất. Lưu ý chọn củ gừng đã mọc mầm cỡ lớn và có sẵn rễ ở củ để khi trồng, cây nhanh lớn và rễ nhanh bén xuống đất

Nếu đang có một khoảnh đất nhỏ, hãy trồng gừng, nghệ để vừa làm đẹp nhà vừa có nguồn thực phẩm sạch - Ảnh 4.Trồng nghệ hay giềng cũng tương tự. Nếu muốn rút ngắn thời gian, bạn nên chọn loại cây nhỏ đã được ươm sẵn, có cả nhánh cả rễ. Tuy nhiên, khi có thời gian, bạn có thể chọn các loại củ già và đặt chúng ở nơi ẩm, mát, không có ánh sáng ở trong nhà. Một thời gian ngắn chúng sẽ mọc rễ và mọc mầm.

Nếu đang có một khoảnh đất nhỏ, hãy trồng gừng, nghệ để vừa làm đẹp nhà vừa có nguồn thực phẩm sạch - Ảnh 5.Khi mầm lớn hơn một chút, bạn nên duy trì độ ẩm cho cây và tách từng cây theo mầm riêng

Nếu đang có một khoảnh đất nhỏ, hãy trồng gừng, nghệ để vừa làm đẹp nhà vừa có nguồn thực phẩm sạch - Ảnh 6.Khi trồng gừng, nghệ hay giềng, bạn nên chọn vị trí có nhiều bóng râm, không cần nhiều ánh sáng trực tiếp để đảm bảo các loại cây này dễ dàng phát triển và cho củ.

Nếu đang có một khoảnh đất nhỏ, hãy trồng gừng, nghệ để vừa làm đẹp nhà vừa có nguồn thực phẩm sạch - Ảnh 7.Các loại củ này đều có đặc điểm thích hợp trồng trong đất tơi xốp, nhiều mùn, thoát nước tốt. Bạn có thể dùng đất thịt, thêm nhiều phân bón và trấu hun, xơ dừa, trấu sống để đất tơi xốp, đầy đủ dinh dưỡng.

Nếu đang có một khoảnh đất nhỏ, hãy trồng gừng, nghệ để vừa làm đẹp nhà vừa có nguồn thực phẩm sạch - Ảnh 8.Khi trồng củ xuống đất, bạn nên đảm bảo giữ độ ẩm cho cây. Bạn nên trồng cách nhau một khoảng nhất định để cây đẻ nhánh, dễ dàng tạo chùm củ. Trồng dày cây chủ yếu ra lá, ít củ vì không có nhiều chất dinh dưỡng.

Nếu đang có một khoảnh đất nhỏ, hãy trồng gừng, nghệ để vừa làm đẹp nhà vừa có nguồn thực phẩm sạch - Ảnh 9.Khoảng 5 – 6 tháng gieo trồng, chăm sóc, bón phân định kỳ và tưới nước thường xuyên, cây sẽ cho thu hoạch. Trong thời gian trồng, bạn có thể dùng lá cho những món ăn mà cả gia đình yêu thích.

 Theo Afamily/Gardenista

1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Jake Olson đã lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh "Những điều tuyệt diệu của tuổi thơ" giúp người xem có thể thư giãn, thoải mái và muốn sống chậm lại, làm theo đam mê của mình.