Thứ hai, 04/02/2019 16:51

Muốn cây xương rồng cảnh sống lâu thật lâu đừng bỏ qua 3 mẹo cực hay này!

Loại cây xương rồng không thích môi trường quá nhiều nước. Điều đó có nghĩa là nếu muốn có 1 cây xương rồng cảnh sống lâu bạn cần cẩn trọng đến 2 vấn đề: thoát nước và tưới nước.

Có thể bạn đã nghe nói rất nhiều về những cây xương rồng mini siêu dễ thương trên internet. Với hình dạng thấp thấp, bé bé, nhỏ xinh, những loại cây xương rồng này không đòi hỏi sự chăm sóc quá chỉn chu nên chinh phục được trái tim của nhiều người muốn trồng cây. Mặc dù vậy, loại cây này lại có thời gian tồn tại không được lâu. Làm thế nào để chăm sóc cây xương rồng mini đúng cách, giúp chúng sống lâu hơn? 3 bí quyết trồng cây xương rồng sau là điều bạn cần phải biết ngay!

Muốn cây xương rồng cảnh sống lâu thật lâu đừng bỏ qua 3 mẹo cực hay này! - Ảnh 1.

Với hình dạng thấp thấp, bé bé, nhỏ xinh, những loại cây xương rồng này không đòi hỏi sự chăm sóc quá chỉn chu.

1. Tìm loại đất trồng phù hợp

Điều quan trọng nhất để trồng cây mọng nước là đất trồng thích hợp với điều kiện sống. Mỗi hỗn hợp bầu đất thích hợp sẽ giúp cây khỏe mạnh. Điều duy nhất có thể giết chết cây mọng nước nhanh nhất chính là có quá nhiều độ ẩm. Đó là lý do tại sao bạn cần hỗn hợp bầu đất mà không có khả năng giữ quá nhiều nước. Bạn có thể đi xuống cửa hàng, lấy hỗn hợp đất chuyên trồng cây mọng nước cũng như xương rồng hoặc tự làm hỗn hợp bầu đất dễ thoát nước.

Muốn cây xương rồng cảnh sống lâu thật lâu đừng bỏ qua 3 mẹo cực hay này! - Ảnh 2.

Điều quan trọng nhất để trồng cây xương rồng là đất trồng thích hợp với điều kiện sống.

Để làm hỗn hợp bầu, bạn sẽ cần 3 thành phần:

- Đất.

- Cát.

- Đá Perlite.

Mục đích là tạo ra một bầu đất với trọng lượng nhẹ. Sử dụng cát thô là tốt nhất và lưu ý không được sử dụng cát trộn tạp chất. Công thức hoàn hảo là: 3 phần đất, 2 phần cát và một phần đá Perlite. Trộn đều hỗn hợp và tạo thành bầu đất trồng cây mọng nước hoàn hảo.

Muốn cây xương rồng cảnh sống lâu thật lâu đừng bỏ qua 3 mẹo cực hay này! - Ảnh 3.

Công thức hoàn hảo là: 3 phần đất, 2 phần cát và một phần đá Perlite.

2. Vấn đề thoát nước

Những loại cây mọng nước, nhất là xương rồng không thích môi trường quá nhiều nước. Điều đó có nghĩa là bạn cần hết sức cẩn trọng đến 2 vấn đề: thoát nước và tưới nước. Các chậu trồng nên có lỗ ở dưới để nước có thể thoát dễ dàng. Nếu bạn không sử dụng chậu có lỗ, có thể sử dụng đá lót bao phủ đáy chậu, sau đó hãy cho bầu đất trồng lên trên. Điều này sẽ giúp thoát nước hiệu quả.

Muốn cây xương rồng cảnh sống lâu thật lâu đừng bỏ qua 3 mẹo cực hay này! - Ảnh 4.

Những loại cây xương rồng không thích môi trường quá nhiều nước.

3. Ánh sáng mặt trời

Mỗi cây có yêu cầu ánh sáng mặt trời khác nhau. Các loài cây mọng nước khá linh hoạt với ánh nắng mặt trời nhưng đừng quên chúng không thích tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp quá nhiều cũng như nhiệt độ nóng. Trong khi đó, bóng râm cũng không phải nơi sinh sống yêu thích của chúng. Điều kiện hoàn hảo là có rất nhiều ánh sáng với nhiệt độ trung bình.

Muốn cây xương rồng cảnh sống lâu thật lâu đừng bỏ qua 3 mẹo cực hay này! - Ảnh 5.

Xương rồng khá linh hoạt với ánh nắng mặt trời nhưng đừng quên chúng không thích tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Đây là 3 mẹo để chăm sóc 1 cây xương rồng mini rất quan trọng, sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nuôi trồng chúng. Bạn có bất kỳ thủ thuật nào khác để chia sẻ, hãy chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Tham khảo thêm một số mẫu trồng cây mọng nước nếu bạn đang có ý định trồng:

Muốn cây xương rồng cảnh sống lâu thật lâu đừng bỏ qua 3 mẹo cực hay này! - Ảnh 6.

Muốn cây xương rồng cảnh sống lâu thật lâu đừng bỏ qua 3 mẹo cực hay này! - Ảnh 7.

Muốn cây xương rồng cảnh sống lâu thật lâu đừng bỏ qua 3 mẹo cực hay này! - Ảnh 8.

Theo Helino

Từ Khóa

1  2  3  4  5  

Góc ảnh

Ngôi đình cổ từng là nơi dạy học ở Sài Gòn

Ngôi đình cổ từng là nơi dạy học ở Sài Gòn

Đình Chí Hoà (quận 10) từng là nơi nhà giáo Võ Trường Toản mở lớp đào tạo những danh nhân văn hoá, trí sĩ yêu nước một thời.