Chủ nhật, 04/02/2018 10:03

Mãn nhãn ngắm vườn hoa giấy "6 trong 1" chưng Tết trên đất Tây Đô

Anh Truyền ở TP. Cần Thơ trồng được cây hoa giấy 6 màu tuyệt đẹp. Vào những ngày cận Tết Nguyên đán tới, anh sẽ đưa hàng trăm chậu hoa giấy đi giới thiệu khách tại bến Ninh Kiều.

Anh Nguyễn Văn Truyền (44 tuổi, ngụ ở phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) cho biết, đã chuẩn bị 500 chậu hoa giấy để bán trong dịp Tết Nguyên đán tới. Trong đó có 100 chậu lớn và 400 chậu nhỏ, có giá bán giao động từ 1-15 triệu đồng/chậu.

Mãn nhãn ngắm vườn hoa giấy "6 trong 1" chưng Tết trên đất Tây Đô - 1 

Mãn nhãn ngắm vườn hoa giấy "6 trong 1" chưng Tết trên đất Tây Đô - 2 

Mãn nhãn ngắm vườn hoa giấy "6 trong 1" chưng Tết trên đất Tây Đô - 3

Mãn nhãn ngắm vườn hoa giấy "6 trong 1" chưng Tết trên đất Tây Đô - 4 Vườn hoa giấy nhiều màu của anh Truyền.

Điều đặc biệt là hoa giấy của anh có nhiều màu khác nhau, có cây đến 6 màu. “Hoa giấy của tôi khác với bất cứ nơi đâu vì nó có nhiều màu gồm đỏ, tím, vàng, hồng, trắng và cam. Loại cây tôi ghép không những nhiều màu mà còn sống lâu, có cây có tuổi thọ hàng chục năm” – anh Truyền nói.

Mãn nhãn ngắm vườn hoa giấy "6 trong 1" chưng Tết trên đất Tây Đô - 5 

Mãn nhãn ngắm vườn hoa giấy "6 trong 1" chưng Tết trên đất Tây Đô - 6 Hoa giấy của anh Truyền nhiều cánh, lâu rụng.

Ở khoảng gần 100 chậu lớn, cây hoa giấy của anh Truyền có tuổi thọ rất lâu năm, gốc to, rễ nhô lên cao, dáng đẹp theo dạng chân bước, chân quỳ và nhiều nụ.

Mãn nhãn ngắm vườn hoa giấy "6 trong 1" chưng Tết trên đất Tây Đô - 7 

Mãn nhãn ngắm vườn hoa giấy "6 trong 1" chưng Tết trên đất Tây Đô - 8Nhiều chậu hoa giấy có tuổi thọ lâu năm của anh Truyền sắp được đưa đi bán trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Được biết, do đặc điểm nhiều màu trên cùng một cây nên hoa giấy của anh Truyền lúc nào cũng gây sự chú ý khi đem đi trưng bày, giới thiệu. Vì vậy, sản phẩm "độc" của anh được tiêu thụ rất dễ dàng. Nhiều ngày qua, người dân địa phương, khách du lịch các nơi thường xuyên đến vườn nhà anh tìm hiểu, hỏi giá cả, quay phim, chụp ảnh...

Theo Huỳnh Xuân Xây
Dân Việt

1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Trong khi giới trẻ ngày càng coi tình yêu như một thứ tình cảm nhạt nhẽo, thì đâu đó trên thế giới vẫn còn những tình yêu tuổi xế chiều đáng để người ta ngưỡng mộ.