Thứ năm, 03/10/2019 11:07

Hoa mắt giàn nho lúc lỉu trái trên sân thượng tầng 3 ở TP Quảng Ngãi

Những ai đã tận mắt chứng kiến đều không khỏi ngạc nhiên và thích thú trước dàn nho lúc lỉu trái trên sân thượng tầng 3 của gia đình chị Nguyễn Thị Nga, ở phường Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi.
Nhiều người thân, bạn bè và hàng xóm khi đến tận nơichiêm ngưỡng đều không khỏi bất ngờ và thích thú với giàn nho lúc lỉu trái trên sân thượng tầng 3 của chị Nguyễn Thị Nga, ở phường Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi.

hoa mat gian nho luc liu trai tren san thuong tang 3 o tp quang ngai - 1

hoa mat gian nho luc liu trai tren san thuong tang 3 o tp quang ngai - 3Một góc sân thượng, nơi trồng nho của chị Nga.

Chia sẻ với PV Báo Điện tử Dân Việt, chị Nga cho biết: "Vào khoảnggiữa năm 2018, sau khi tìm hiểu và được sự động viên từ phía gia đìnhnên tôiđã tìm mua 6 cây nho ghép về trồng".

hoa mat gian nho luc liu trai tren san thuong tang 3 o tp quang ngai - 4Giàn nho được chị Nga trồng trên tầng 3 với diện tích khoảng 70m2.

hoa mat gian nho luc liu trai tren san thuong tang 3 o tp quang ngai - 5Những chùm nho lúc lỉu quả trông vô cùngthích mắt.

Nhờ làm theo hướng dẫn và chăm sóc tốt nên 6 cây nho của gia đình chị Nga đều phát triển và cho trái khá sai. Dù mới trồng và mới cho ra quả nhưng những chùmnho của nông dân phố Quảng Ngãiđều có vị ngọt, ngon và thơm.

hoa mat gian nho luc liu trai tren san thuong tang 3 o tp quang ngai - 7Để trồng 6 cây nho ghép, chị Nga sử dụng thùng xốpđể trồng rồi bỏ đất, phân...đặt dọc theo 2 bờ tường của sân thượng.

"Với mục đích trồng thử và để lấy bóng mát, làm cảnh cho sân thượng nên vụ vừa rồi gia đình tôi cũng chưatính thử xem năng suất thế nào. Ngoài sử dụng trong gia đình, nho thu hoạch, tôimangtặng chongười thân vàbạn bè", chị Nga cho biết.

hoa mat gian nho luc liu trai tren san thuong tang 3 o tp quang ngai - 9
Học hỏi chị Nga trồng nho trên sân thượng, bạn bè chị Nga bày tỏ: "Cũng đã trồng thử loại cây ăn trái này nhưng dù phát triển khá tốt nhưng nho lại không ra trái, hoặc ra rất ít chứ không như của chị Nga".
Sân thượng chỉ vỏn vẹn 40m2 nhưng chị Nhịp vẫn trồng được đủ loại cây trái, thậm chí nuôi cả gà, chim… để phục vụ bữa ăn gia đình.

Công Xuân - Dân Việt

1  2  3  4  5  
Thực ra tôi đã chối bỏ nhiều cơ hội lắm, cả cơ hội về danh vọng và tiền bạc. Từ bỏ đến mức người nói tôi ngu, cờ đến tay mà không chịu phất.

Góc ảnh

Choáng: Ngôi nhà tiền tỷ làm từ đất sét nung độc nhất ở miền Tây

Choáng: Ngôi nhà tiền tỷ làm từ đất sét nung độc nhất ở miền Tây

Trước nay, vật liệu dùng để xây dựng nhà chủ yếu bằng lá, gỗ, hay bê tông cốt thép,…còn dùng đất nung có vẻ khó tin. Vậy mà ở miền Tây có một ngôi nhà đặc biệt này.