Thứ năm, 16/08/2018 21:57

Bà mẹ khoan đầy lỗ trên mấy miếng gỗ rồi ghép lại với nhau, vài tháng sau một tác phẩm đẹp rực rỡ xuất hiện

Chị Amy đã có một sáng kiến vô cùng độc đáo và khi nhìn tác phẩm của cô vào vài tháng sau đó, ai cũng trầm trồ khen ngợi. Hãy xem, Amy đã làm gì với những mảnh gỗ này

Amy là một người mẹ 3 con và có niềm đam mê đặc biệt với những dụng cụ kỹ thuật khô khan như khoan, búa, đinh… Cũng từ niềm đam mê này, Amy đã mày mò tạo ra những sản phẩm độc đáo từ gỗ. Cô đã chia sẻ những sản phẩm mình đã hoàn thành cũng như những ý tưởng mới lạ trên trang blog Her Tool Belt và nhận được sự khen ngợi từ rất nhiều người. Một trong những sáng kiến của Amy được nhiều người yêu thích đó chính là chậu trồng cây bằng gỗ.

Tuy nhiên, đây không phải là chậu trồng cây bình thường và những cái lỗ tròn trên chậu cũng không phải là lỗ thoát nước đâu. Amy đã có một sáng kiến vô cùng độc đáo và khi nhìn tác phẩm của cô vào vài tháng sau đó, ai cũng trầm trồ khen ngợi. Hãy xem, Amy đã làm gì với những mảnh gỗ này nhé.

Đầu tiên, Amy xác định vị trí trên 3 mảnh gỗ rồi bắt đầu khoan những lỗ tròn có đường kính cỡ nắp chai nước suối. Miếng gỗ lớn ở mặt trước, cô khoan nhiều lỗ hơn là 2 miếng gỗ nhỏ, miếng gỗ ở mặt sau cô không khoan vì nó sẽ áp sát vào tường. Sau đó, Amy ghép chúng lại với nhau thành một chiếc chậu hình chữ nhật có 4 chân.

Bà mẹ khoan đầy lỗ trên mấy miếng gỗ rồi ghép lại với nhau, vài tháng sau một tác phẩm đẹp rực rỡ xuất hiện - Ảnh 1.

Đây không phải là chậu trồng cây bình thường và những cái lỗ tròn trên chậu cũng không phải là lỗ thoát nước đâu. (Ảnh: hertoolbelt)

Sau đó, Amy cho lớp đất, phân bón đầu tiên vào trong chậu. Tiếp theo, Amy nhét nhiều cây hoa vào trong mấy cái lỗ ở hàng dưới cùng. Amy lại cho thêm đất vào và nhét thêm cây vào ở hàng lỗ thứ 2. Amy lặp lại quá trình cho đến khi tất cả các lỗ đã được nhét kín cây hoa vào cũng như chậu được lấp đầy đất. Amy cũng không quên trồng hoa ở lớp đất trên cùng trong chậu.

Bà mẹ khoan đầy lỗ trên mấy miếng gỗ rồi ghép lại với nhau, vài tháng sau một tác phẩm đẹp rực rỡ xuất hiện - Ảnh 2.

(Ảnh: hertoolbelt)

Bà mẹ khoan đầy lỗ trên mấy miếng gỗ rồi ghép lại với nhau, vài tháng sau một tác phẩm đẹp rực rỡ xuất hiện - Ảnh 3.

(Ảnh: hertoolbelt)

Bà mẹ khoan đầy lỗ trên mấy miếng gỗ rồi ghép lại với nhau, vài tháng sau một tác phẩm đẹp rực rỡ xuất hiện - Ảnh 4.

(Ảnh: hertoolbelt)

3 tháng sau khi trồng cây, rễ của chúng đã ăn sâu xuống lớp đất và lấy chất dinh dưỡng để phát triển. Giờ thì bạn hãy nhìn xem, chậu hoa đã khoe sắc vô cùng rực rỡ sau vài tháng Amy trồng và chăm sóc. Ai nhìn thấy cũng muốn làm theo Amy cả.

Bà mẹ khoan đầy lỗ trên mấy miếng gỗ rồi ghép lại với nhau, vài tháng sau một tác phẩm đẹp rực rỡ xuất hiện - Ảnh 5.

Giờ thì bạn hãy nhìn xem, chậu hoa đã khoe sắc vô cùng rực rỡ sau vài tháng Amy trồng và chăm sóc. (Ảnh: hertoolbelt)

Bà mẹ khoan đầy lỗ trên mấy miếng gỗ rồi ghép lại với nhau, vài tháng sau một tác phẩm đẹp rực rỡ xuất hiện - Ảnh 6.

Và chỉ 6 tháng sau đó, chậu hoa của Amy đã phát triển um tùm như thế này. (Ảnh: hertoolbelt)

Nếu bạn thích ý tưởng của Amy, hãy bắt tay vào thực hiện ngay nhé.

Theo boreddaddy, hertoolbelt

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Chàng trai áo đỏ dưới tán cây lá đỏ

Chàng trai áo đỏ dưới tán cây lá đỏ

Bức ảnh được bạn đọc Ongbachau đặt tên là "Đỏ", ghi lại khoảnh khắc một chàng trai ngồi suy tư dưới tán cây bàng. Ảnh chụp tại ngọn hải đăng ở Vũng Tàu.