Thứ tư, 28/02/2018 22:08

Tảng băng xanh lạ hiếm gặp bất ngờ trôi dọc eo biển Mỹ

Những tảng băng màu xanh lạ cao bằng tòa nhà 3 tầng bất ngờ trôi dọc eo biển Mackinac, Mỹ.
Khối băng xanh tan chảy trôi dọc eo biển Mackinac.

Theo tờ Fox news, Tori Burley, nhiếp ảnh gia lớn lên ở thành phố Mackinaw đã ghi lại được những hình ảnh về hiện tượng lạ lần này.

Đã 7 năm kể từ khi Burley trông thấy tảng băng xanh lần đầu xuất hiện ở Mackinaw, Michigan, Mỹ. Lần này, tảng băng màu xanh lạ xuất hiện với kích thước lớn hơn nhiều.

Khối băng màu xanh cao hơn tòa nhà 3 tầng trôi dọc bờ biển. Nhiều người dân địa phương kéo nhau ra dọc bờ biển để chụp ảnh.

Những tảng băng xếp chồng lên nhau tạo thành ngọn núi băng khổng lồ màu xanh đẹp mắt.

Băng thuộc sông băng đông cứng bị chôn vùi và dồn ép, không còn bong bóng khí. Do vậy sẽ không có hiệu ứng tán xạ của các bong bóng khí, ánh sáng có thể xâm nhập vào băng sâu hơn. Các mảng băng thuộc sông băng cổ xưa đóng vai trò như một màng lọc, hấp thụ ánh sáng đỏ, đồng thời phản xạ ánh sáng xanh dương, tạo nên các sắc thái màu xanh tuyệt đẹp của một sông băng.

Theo Infonet

1  2  3  4  5  
Ngoài miệng giả bộ nói cười/ Mà lòng thâm độc là người xấu xa/ Còn người ăn nói thật thà/ Lời hay ý tốt mới là thẳng ngay.

Góc ảnh

Vịnh Hạ Long vào top 10 điểm du lịch đẹp nhất thế giới

Vịnh Hạ Long vào top 10 điểm du lịch đẹp nhất thế giới

Vịnh Hạ Long nằm trong 10 địa điểm du lịch mang tính biểu tượng và đẹp nhất thế giới. Các địa điểm này được BTV Đồ họa trang du lịch expedia.ca tạo ra bảng màu du lịch thật ấn tượng.