Thứ năm, 05/04/2018 21:58

Ngỡ ngàng ngắm kèn hồng khoe sắc trên phố Sài Gòn

Dưới cái nắng của Sài Gòn những ngày đầu tháng 4, hoa kèn hồng bắt đầu bung nở trên nhiều tuyến đường như: Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi, Võ Văn Kiệt...

Ngỡ ngàng ngắm kèn hồng khoe sắc trên phố Sài Gòn - ảnh 1Hàng hoa kèn hồng bung nở dọc đường Võ Văn Kiệt (đoạn đầu hầm Thủ Thiêm, quận 1).

Ngỡ ngàng ngắm kèn hồng khoe sắc trên phố Sài Gòn - ảnh 2Loài hoa này được TP.HCM trồng thử nghiệm từ năm 2009 đến nay.

Ngỡ ngàng ngắm kèn hồng khoe sắc trên phố Sài Gòn - ảnh 3Kèn hồng có màu sắc tựa như hoa anh đào, là một loại hoa thường nở vào đầu tháng 4 và kéo dài cho đến tháng 6 mỗi năm.

Ngỡ ngàng ngắm kèn hồng khoe sắc trên phố Sài Gòn - ảnh 4Loài cây này khi nở hầu hết lá đều rụng, chỉ còn lại những cụm hoa có màu sắc như hoa anh đào, hình dáng giống chiếc kèn trên đầu mỗi cành, có lẽ đó cũng chính là nguyên nhân của cái tên đặc biệt "kèn hồng".

Ngỡ ngàng ngắm kèn hồng khoe sắc trên phố Sài Gòn - ảnh 5Một cây kèn hồng trên đường Điện Biên Phủ rợp một màu hồng của sắc hoa.

Ngỡ ngàng ngắm kèn hồng khoe sắc trên phố Sài Gòn - ảnh 6Hoa kèn hồng chỉ nở được 3-4 ngày rồi nhanh chóng rơi rụng.

Ngỡ ngàng ngắm kèn hồng khoe sắc trên phố Sài Gòn - ảnh 7Hai em nhỏ đùa giỡn dưới tán cây kèn hồng trên đường Võ Văn Kiệt.

Ngỡ ngàng ngắm kèn hồng khoe sắc trên phố Sài Gòn - ảnh 8Loài hoa này chuộng ánh sáng và đất khô, chỉ nở khi thời tiết nắng gắt nhất.

Ngỡ ngàng ngắm kèn hồng khoe sắc trên phố Sài Gòn - ảnh 9Không chỉ giúp giảm bớt cái nắng gắt, những tán cây kèn hồng còn khiến Sài Gòn thêm phần thơ mộng.

Ngỡ ngàng ngắm kèn hồng khoe sắc trên phố Sài Gòn - ảnh 10Bạn Trần Trang (quận 8) dạo bước trên bãi cỏ phủ đầy hoa kèn hồng.

Ngỡ ngàng ngắm kèn hồng khoe sắc trên phố Sài Gòn - ảnh 11Một cây kèn hồng rực rỡ in bóng trên kính xe ô tô bên đường.

Theo Hoàng Giang - Pháp luật TPHCM

1  2  3  4  5  
Sống đẹp hay không là ở cái tâm/ Chứ đâu phải ở cái đầu thâm thúy?/ Nhìn đàng hoàng đã chắc gì tử tế?/ Như vật óng ánh kia chưa hẳn đã là vàng!

Góc ảnh

Những địa điểm du lịch bình yên ở Châu Âu

Những địa điểm du lịch bình yên ở Châu Âu

Du lịch những thành phố nổi tiếng ở châu Âu không chỉ đông đúc mà còn đắt đỏ, trong khi bạn hoàn toàn có thể chọn đến các nơi vắng vẻ nhưng rẻ hơn mà hấp dẫn không kém.