Thứ tư, 18/04/2018 11:17

Độc đáo bộ ảnh kỷ yếu Hoàng cung của sinh viên Huế

Các bạn trẻ đến từ lớp Đông Phương Học K38, ĐH Khoa học - ĐH Huế đã chọn phong cách đặc biệt mang phong cách Hoàng cung xưa làm kỷ yếu.


Bộ ảnh kỷ yếu "ông Hoàng, bà Hậu" của các sinh viên K38 Đông Phương học, ĐH Khoa học - ĐH Huế

Trong trang phục xưa, các bạn trẻ đã hóa thân thành những "ông Hoàng, bà Hậu" cùng đoàn tùy tùng có lộng đưa rước trong chốn Hoàng thành Huế.

2 màu đen - trắng được chọn làm màu chủ đạo, giúp bộ ảnh kỷ yếu tôn lên được nét cổ kính, trang nghiêm. Để hoàn thành bộ ảnh kỷ yếu độc đáo này, các bạn nghiên cứu, tìm hiểu kỹ các nghi thức cung đình, đặc biệt là nghi thức triều Nguyễn xưa.

Sau khi được đưa lên mạng xã hội, bộ ảnh thu hút rất đông ý kiến phản hồi tích cực đến từ cư dân mạng. Đa phần đều tỏ vẻ thích thú bởi một bộ ảnh độc đáo được các bạn trẻ lớp Đông Phương học lựa chọn phù hợp với ngành, nghề đang học của mình.

Bối cảnh được chọn chủ yếu là trong khu Hoành thành Huế

Các bạn trẻ mang trang phục cung đình, "ông Hoàng, bà Hậu" được đưa rước dưới lộng trong Hoàng cung

Gam màu đen - trắng được chọn làm chủ đạo khiến bộ ảnh tôn lên nét cổ kính, uy nghiêm

Để có được bộ ảnh độc đáo này, các bạn trẻ đã dành thời gian nghiên cứu các nghi lễ cung đình, đặc biệt là của triều Nguyễn xưa

Đa phần cư dân mạng đều tỏ ra thích thú với bộ ảnh kỷ yếu độc đáo này

Theo Tuổi trẻ
1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Trong khi giới trẻ ngày càng coi tình yêu như một thứ tình cảm nhạt nhẽo, thì đâu đó trên thế giới vẫn còn những tình yêu tuổi xế chiều đáng để người ta ngưỡng mộ.