Thứ sáu, 01/09/2017 07:47

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc

Bão Harvey chưa đi qua và những hậu quả để lại vẫn khiến nhiều người không khỏi đau xót. Nhìn những bức hình chụp lại, nhiều người không khỏi nghẹn lòng thương cho số phận bao gia đình gặp nạn.
Những ngày vừa qua, thông tin cơn bão Harvey đổ bộ vào bang Texas, Mỹ đã khiến nhiều người vô cùng hoang mang, lo sợ. Cả nước Mỹ hướng về thành phố Houston và các hạt lân cận, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề từ bão Harvey. Hình ảnh những khu nhà sụp đổ, đường phố ngập trong biển nước; người người mất nhà cửa xuất hiện đầy các trang báo.

Nhìn những bức hình này, người ta lại không khỏi nghẹn ngào trước sự khắc nghiệt của thiên nhiên và nỗi thống khổ của con người.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 1.Một cửa hàng đồ nội thất tại thành phố Houston sẵn sàng cho người dân vào ở, ngồi trên ghế và ngủ trên giường.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 2.Người lính cứu hỏa cuối cùng cũng được gặp lại con mình sau 2 ngày vật lộn giúp đỡ các nạn nhân do cơn bão Harvey.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 3.Một cụ bà ngồi với chú chó nhỏ trên chiếc phao trôi nổi giữa đường.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 4.Chứng kiến ngôi nhà tan hoang, cơn bão khủng khiếp đi qua, người đàn ông chỉ biết ngồi khóc với chú chó của mình.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 5.Người cha chèo ván, vượt dòng nước đưa con đến chỗ an toàn.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 6.Kể cả trong khoảnh khắc ngàn cân treo sợi tóc, những người chủ vẫn không quên cứu sống đàn chó của mình.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 7.Chú chó được chủ đưa lên xe đi sơ tán.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 8.Nhân viên cứu hộ bế 2 em bé ra khỏi nhà bị ngập lụt.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 9.Những người cao tuổi trong một trại dưỡng lão tại thành phố Houston bị ngập trong biển nước. Tuổi cao sức yếu, họ không biết sẽ phải đi đâu về đâu.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 10.Một người lính cứu sống 2 mẹ con người Mỹ gốc Việt, chị Catherine Phạm và bé Aiden Pham - 13 tháng tuổi, ra khỏi vùng lũ.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 11.Chú chó ngồi trong sân bị ngập nặng, nhìn ra ngoài sân.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 12.Chú chó Otis tha bọc thức ăn mà chủ mình để lại trên đường phố Sinton, Texas.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 13.Người phụ nữ bơi thuyền ngay trong nhà mình.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 14.Người đàn ông ôm 4 chú chó con nhìn căn nhà bị sập do bão.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 15.Bà mẹ và đứa con nhỏ trên chiếc cano cứu nạn được đưa ra khỏi nhà.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 16.Một ông bố kéo con nhỏ trên chiếc phao ngựa một sừng giữa phố.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 17.Bà mẹ ngồi ôm đứa con nhỏ trong vòng tay, vỗ về và run rẩy giữa thời tiết mưa lạnh.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 18.Người đàn ông tình nguyện đi dưới nước, để vợ mình ngồi trên thuyền.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 19.Sĩ quan cảnh sát mệt mỏi sau nhiều tiếng ròng giúp đỡ người bị nạn.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 20.Chú chó nhỏ bị chủ bỏ rơi, buộc vào chân cột điện giữa ngày mưa gió bão bùng vào thứ 7 tuần trước.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 21.Một chú chó khác chới với giữa dòng nước.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 22.Người phụ nữ ôm chú chó cưng đi lánh nạn.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 23."Ngủ ngoan nào em bé, không có gì đâu, ngủ đi con" - bức ảnh em nhỏ được đặt trong thùng nhựa, trôi giữa dòng nước.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 24.Một bà cụ được đưa ra khỏi nhà trên xe lăn.

25 khoảnh khắc trong cơn bão Harvey khiến người xem không khỏi bật khóc - Ảnh 25.Dù phải chịu nhiều đau thương và buồn bã, những người này vẫn không quên nở nụ cười rạng rỡ.

Theo Thời đại
1  2  3  4  5  
Ngoài miệng giả bộ nói cười/ Mà lòng thâm độc là người xấu xa/ Còn người ăn nói thật thà/ Lời hay ý tốt mới là thẳng ngay.

Góc ảnh

Ngắm vẻ trong trẻo, hồn nhiên của trẻ em trên khắp Việt Nam

Ngắm vẻ trong trẻo, hồn nhiên của trẻ em trên khắp Việt Nam

Ánh mắt, nụ cười ngây ngô hay cử chỉ tinh nghịch của những đứa trẻ là đề tài sáng tác ảnh vô tận đối với nhiều tay máy.