Thứ tư, 21/08/2019 16:36

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh Di sản

Tỉnh Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.
Theo thông tin từ báo Người lao động, sáng 21/8, tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới.

Nhiều hoạt động được tỉnh Quảng Nam tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn được công nhận Di sản văn hóa Thế giới - Ảnh: Dân trí

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, với mục đích tiếp tục tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tỉnh Quảng Nam nói chung, Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn và Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An nói riêng đến với bạn bè trong nước, quốc tế, qua đó thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút đầu tư vào Quảng Nam; đồng thời kêu gọi nâng cao ý thức và sự đồng thuận của cộng đồng chung tay, góp sức tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa và thiên nhiên cho thế hệ tương lai..., UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức các hoạt động và Lễ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới vào tháng 5, 9 và tháng 12/2019.

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh Di sản - ảnh 1Quang cảnh buổi họp báo - Ảnh: Đại đoàn kết

Đây là sự kiện được tổ chức với quy mô lớn, bao gồm các hoạt động văn hóa, thể thao, hội nghị, hội thảo quốc tế, du lịch,... với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các văn nghệ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp, các nhà ngoại giao, các nhà đầu tư trong, ngoài nước và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Báo Dân trí đưa tin, Lễ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới được tổ chức lúc 20h ngày 8/9 tại Khu Đền tháp Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên.

Dự kiến có khoảng 4.500 đại biểu trong nước, quốc tế và nhân dân trong tỉnh tham dự. Điểm nhấn của lễ kỷ niệm là chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ, ca sỹ trong nước thực hiện về chủ đề di sản.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao cũng được tổ chức dịp này như giải đua xe đạp quốc tế VTV Cúp - Hành trình di sản. Hành trình đoàn đua xuất phát từ Hà Nội đi qua các di sản tại các tỉnh Quảng Ninh - Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Quảng Bình – Thừa Thiên Huế - Quảng Nam.

Triển lãm mỹ thuật về chủ đề Di sản văn hóa trưng bày 100 tác phẩm hội họa và điêu khắc về chủ đề Di sản văn hóa của các tác giả trong cả nước. Sự kiện diễn ra từ ngày 7-15/9 tại Khu Đền tháp Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên.

Bên cạnh những hoạt động, sự kiện chính nêu trên, trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ kỷ niệm, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm cũng đã giao cho các địa phương, các Hiệp hội, doanh nghiệp chuẩn bị các điều kiện để tổ chức một số hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tiếp tục tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tỉnh Quảng Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế, thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút đầu tư; đồng thời, kêu gọi nâng cao ý thức và sự đồng thuận của cộng đồng chung tay, góp sức bảo tồn và phát huy giá trị di sản.

PV Ngaynay.com

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.