Thứ năm, 27/09/2018 22:29

Làng khách sạn độc đáo ở Thụy Sĩ

Nằm cheo leo trên sườn núi ở thung lũng Verzasca, làng Corippo là khu dân cư nhỏ nhất Thụy Sĩ. Cộng đồng nông nghiệp này từng có khoảng 300 người, giờ chỉ còn 12 cư dân.

Ngày nay, hoạt động kinh tế duy nhất ở đây là một nhà hàng đơn sơ. Các tòa nhà vẫn nguyên hiện trạng trong nhiều thế kỷ và Corippo đang trên bờ vực trở thành thị trấn ma.

Làng khách sạn độc đáo ở Thụy Sĩ - Ảnh 1.

Corippo nằm cheo leo trên sườn núi. (Nguồn: Fondazione Corippo 1975)

Tuy nhiên, tổ chức Fondazione Corippo 1975 đã nghĩ ra một cách để cứu ngôi làng: Biến làng thành khách sạn "rải rác" đầu tiên của Thụy Sĩ.

Dựa vào mô hình rất thành công ở Italy, khoảng 30 trong số 70 tòa nhà của làng sẽ được chuyển thành nhà nghỉ và phòng khách sạn. Du khách sẽ có "cơ hội trải nghiệm cuộc sống nông thôn được giữ gần như nguyên vẹn từ năm 1800", kiến trúc sư Fabio Giacomazzi, chủ tịch quỹ, nói.

Ngoài việc tận hưởng bầu không khí trong lành, du khách có thể ghé thăm các danh lam thắng cảnh và thưởng thức ẩm thực địa phương.

Nhà nghỉ đầu tiên - Casa Arcotti 2 phòng ngủ - mở cửa đón khách vào cuối tháng 7/2018, trong khi khách sạn dự kiến mở cửa vào năm 2020. Kế hoạch phục hồi 3 giai đoạn tốn khoảng 6,5 triệu USD. Giacomazzi hy vọng rằng khách sạn sẽ tạo cơ hội cho nhiều gia đình trẻ đến quản lý và định cư tại Corippo.

Làng khách sạn độc đáo ở Thụy Sĩ - Ảnh 2.

Ngôi làng sẽ là khách sạn "rải rác" đầu tiên của Thụy Sĩ. (Nguồn: Ticino Turismo)

Theo CNN/Người đồng hành

1  2  3  4  5  

Góc ảnh

Vẻ đẹp siêu thực của cánh đồng muối lớn nhất thế giới

Vẻ đẹp siêu thực của cánh đồng muối lớn nhất thế giới

Vào mùa mưa, hình ảnh phản chiếu trên cánh đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia tạo nên khung cảnh thiên nhiên độc đáo.