Thứ tư, 12/06/2019 10:19

Người phụ nữ Mỹ bị đuổi khỏi bể bơi vì cho con bú

Bảo vệ và quản lý của bể bơi cho hay Misty Daugereaux vi phạm quy định khi cho con bú tại đây và yêu cầu cô rời đi.
Misty Daugereaux cho hay hôm 9/6, cô đang cho con trai 10 tháng tuổi bú tại Trung tâm Thể thao Dưới nước dành cho gia đình Nessler Park, thành phố Texas City, thì một bảo vệ và quản lý bất ngờ tiến lại và cho hay cô đã vi phạm quy định.

"Người quản lý nói rằng tôi phải kéo áo xuống hoặc rời đi", Daugereaux kể, cho hay hai bên lời qua tiếng lại và cô tuyên bố sẽ không rời khỏi bể bơi chỉ vì cho con trai bú.

Misty Daugereaux và con trai 10 tháng tuổi. Ảnh: Fox4news

Tuy nhiên, cảnh sát sau đó được gọi đến và Daugereaux bị yêu cầu rời đi cùng cháu gái và hai con trai. "Tôi ra đi trong cảm giác thất bại vì mình không thể bảo vệ được quan điểm", cô nói.

Trong đoạn video quay lại sự việc do cảnh sát Texas đăng tải, một cảnh sát đã giải thích với Daugereaux rằng cô phải rời khỏi bể bơi vì "nổi giận" và "chửi bới" bảo vệ. Tuy nhiên, Daugereaux khẳng định điều đó "hoàn toàn không đúng" và kiên quyết rằng mình có quyền cho con bú ở đây.

Chia sẻ câu chuyện trên Facebook, Daugereaux bày tỏ bức xúc và cho hay cô rất "tổn thương, bối rối và ngượng ngùng". Bài viết của cô thu hút hơn 3.000 lượt thích, hàng nghìn bình luận và một nhóm phụ nữ Texas đã tổ chức cho con bú đồng loạt tại bể bơi vào ngày hôm sau để bày tỏ sự ủng hộ với Daugereaux.

Theo luật pháp bang Texas, một người mẹ được quyền cho con bú ở bất kỳ nơi nào cho phép. Giới chức thành phố hôm 10/6 đã ra thông cáo xin lỗi Daugereaux và cam kết xem xét lại các chính sách và quy định. Trong khi đó, Daugereaux khẳng định cô sẽ tiếp tục cho con trai bú ở nơi công cộng bất cứ khi nào cậu bé đói.

Sự việc tương tự từng xảy ra hồi tháng 7 năm ngoái ở bang Minnesota, trong đó hai người mẹ bị yêu cầu rời khỏi một bể bơi công cộng vì cho con bú. Hơn chục phụ nữ sau đó cũng tổ chức cho con bú tập thể để phản đối hành động trên.

Theo VnExpress
1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Nhắc tới tiểu cảnh, mọi người nghĩ đến hòn non bộ với những điển tích Trung Hoa, nhưng tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam ở Quảng Ngãi với vẻ đẹp cổ xưa, bình dị cũng khiến người ta trầm trồ.