Thứ năm, 18/10/2018 14:23

Viện dưỡng lão Diên Hồng, dịch vụ ngắn và dài ngày tính phí thế nào?

Tôi thường xuyên công tác xa nhà vì các dự án, các con thì đi học tận Hà Nội nên việc chăm sóc mẹ 75 tuổi thường nhờ chị giúp việc.
Tôi thường xuyên công tác xa nhà vì các dự án, các con thì đi học tận Hà Nội nên việc chăm sóc mẹ 75 tuổi thường nhờ chị giúp việc. Nhưng gần đây tôi thấy mẹ không vui, ít nói hơn trước.

Tôi đọc báo thì thấy có Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng các cụ sống vui quá, được giao lưu, kết bạn. Tôi muốn gửi trung tâm chăm sóc mẹ thì có được không? Chi phí như thế nào? Các dịch vụ ra sao và cần các giấy tờ gì?

Chân thành cảm ơn.

(Vũ Thị Thu - thuvu676…@gmail.com)
Chị Thu thân mến,

Theo tìm hiểu Viện dưỡng lão Diên Hồng hiện có cung cấp các dịch vụ:

Chăm sóc ngắn ngày: Trường hợp chị bận đi công tác xa vài ngày và không có người chăm sóc cha mẹ thì có thể lựa chọn dịch vụ này. Dù chỉ một vài ngày nhưng trung tâm vẫn nhận được sự chăm sóc đầy đủ, ăn uống, tắm rửa, vệ sinh, xoa bóp bấm huyệt, bác sĩ khám bệnh thứ 7 hàng tuần, được tổ chức sinh nhật, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, sinh hoạt tập thể. Chi phí là 300.000 - 350.000 đồng/ ngày.

Chăm sóc dài ngày: Nếu cả gia đình mình đều bận đi làm, đi học từ sáng đến tận tối muộn nhưng không yên tâm khi để cha mẹ ở nhà một mình thì có thể chọn dịch vụ chăm sóc dài này. Ở đây, các bậc cao niên sẽ được sống trong cộng đồng những người có cùng độ tuổi, được chia sẻ, vui chơi phù hợp với tuổi của mình. Chi phí cơ bản khoảng 6,2 triệu đồng/ tháng, bao gồm các dịch vụ: Đảm bảo về dinh dưỡng, điều dưỡng sẽ tắm rửa, vệ sinh mỗi ngày, uống thuốc theo tình trạng sức khoẻ, xoa bóp, bâm huyệt, châm cứu, sinh hoạt tập thể (trò chơi trong nhà, làm đồ thủ công, nghe nhạc, xem phim, đi dạo…).

Chăm sóc và phục hồi sau tai biến: Việc chăm sóc sau tai biến đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi. Khi chọn dịch vụ này, chi phí 1 tháng khoảng 6,2 triệu đồng với các hoạt động như gói chăm sóc dài ngày. Ngoài ra, còn đóng thêm khoản phí từ 500.000 đồng - 2 triệu đồng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe (có cần châm cứu không, có bị lẫn không, có tự đi tiểu được không, có thể gọi điều dưỡng khi có nhu cầu không…).

Ngoài ra, tại Hiện Diên Hồng còn nhận chăm sóc người cao tuổi ở bán trú (sáng đến, tối về). Chi phí là 200.000đồng/ ngày. Trường hợp này các cụ sẽ được hưởng các dịch vụ tương đương ở dài hạn trong trung tâm như tắm rửa, giặt giũ quần áo, ăn uống, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí…

Chị cần lưu ý, để đảm bảo an toàn cho người cao tuổi đang sống tại Diên Hồng, hiện viện dưỡng lão không tiếp nhận các đối tượng bị mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da dễ lây như bệnh lao, bệnh phong, ghẻ, HIV…

Giấy tờ, thủ tục cần thiết khi vào trung tâm như sau:
- Có người thân bảo lãnh.
- Sổ hộ khẩu gia đình của người đứng ra bảo lãnh (Photocopy)
- CMND của cụ và  người đứng ra bảo lãnh (photocopy)
- Hồ sơ bệnh án (nếu có)
- Hợp đồng chăm sóc (theo mẫu)
- Kê khai tư trang cá nhân (theo mẫu)
- Thói quen, sở thích của NCT (theo mẫu)
- Với các cụ trên 80 tuổi và tình trạng sức khỏe quá yếu phải có giấy cam kết của gia đình (theo mẫu).

Chị có thể liên hệ trực tiếp đến viện dưỡng lão để biết thêm chi tiết:

Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng

U07 - L16 - KĐT Đô Nghĩa Đường Lê Văn Lương kéo dài, Hà Đông, Hà Nội
Email: vdldienhong@gmail.com
ĐT: 0968.660.115
Giờ đón tiếp : 7g30-21g (7/7)

Trân trọng!

Theo AloBacsi.com
1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.