Thứ hai, 29/10/2018 17:57

Thổi bong bóng tìm HP và mua thuốc uống hết bao nhiêu tiền?

Chào bác sĩ, em muốn làm thổi bong bóng kiểm tra vi khuẩn HP thì chi phí thổi và thuốc uống nếu bi bệnh là bao nhiêu ạ? Em cảm ơn.
 AloBacsi trả lời:

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn Lan thân mến,

Phương pháp thổi bong bóng bạn mô tả là phương pháp Test hơi thở với urea để phát hiện vi khuẩn Hp trong dạ dày mà không cần nội soi. Bạn sẽ được cho uống urea có đánh dấu C13 hoặc C14, nếu có vi khuẩn Hp thì sau đó trong hơi thở của bạn sẽ có CO2 với C13 (hoặc C14), phương pháp này có độ nhạy và đặc hiệu cao 90-98%.

Chi phí 1 test này ở Việt Nam thường nằm trong khoảng 400.000 - 800.000 tùy vào cơ sở khám, thiết bị khám. Hiện có một số cơ sở y tế có thực hiện phương pháp này như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, Bệnh viện Hoàn Mỹ, Bệnh viện Nhân dân 115...

Sau khi thăm khám, tiến hành test hơi thở, tùy vào tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ có hướng điều trị khác nhau. Do đó, chi phí thuốc uống (nếu có) sẽ thay đổi. Hơn nữa, nếu bạn có BHYT thì chi phí này sẽ giảm.

Bạn nên liên hệ trực tiếp đến bệnh viện muốn đi khám để được tư vấn cụ thể hơn.

Trân trọng!
Theo AloBacsi.com
1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.