Thứ sáu, 25/10/2019 15:00

ĐBSCL: Heo rừng nuôi bằng thảo dược hút hàng

Tại ĐBSCL giá thịt heo rừng nuôi bằng thảo dược tăng gấp đôi và hút hàng trên thị trường.

Nuôi heo rừng nuôi bằng thảo dược giá bán đang tăng cao ở ĐBSCL.

Theo nhận định của người nuôi, vì lý do xuất hiện dịch bệnh heo Châu Phi bùng phát và kéo dài làm người dân e ngại tái đàn dẫn đến nguồn cung khan hiếm giá heo tăng cao.

Giá thịt heo rừng hơi được thương lái thu mua tại hộ dân giá từ 130.000 – 145.000 đồng/kg, heo thịt làm sẳn bán tại chợ 190.000 – 200.000 đồng/kg, còn heo rừng bán tại siêu thị giá 220.000 – 230.000 đồng tăng từ 30-40% so với cùng kỳ năm rồi.

Ông Đoàn Phan Dinh, GĐ Cty TNHH Thương mại – Dịch vụ Heo Rừng miền Tây cho biết: Cty mỗi năm nuôi gần 1.000 con để cung cấp chọ thị trường. Ngoài ra Cty còn liên kết với nông dân các tỉnh ĐBSCL đưa giống heo chất lượng đến cho người nuôi. Sau đó sẽ cho người tư vấn kỹ thuật đến từ hộ nuôi hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh và theo dõi qua hệ thống camera giám sát từ xa, cách thức cho ăn, tiêm phòng vắc xin. Khuyến cáo nuôi heo trên đệm lót sinh học và cho ăn bằng thảo dược như đinh lăng, chùm ngây, bìm bịp, kim tiền, tam thất, sâm đất… Cty thu mua lại heo thịt của bà con với giá cao hơn so với giá thị trường khoàng 10.000 -12.000 đồng/kg.

Theo anh Dinh, người tiêu dùng đang quay sang ăn thịt heo rừng nuôi bằng thảo dược, vì thịt thơm ngon và có lợi cho sức khỏe. Cty Heo Rừng miền Tây mỗi ngày cung cấp ra thị trường hàng chục con heo sạch, nhưng sản lượng không đủ đáp ứng. Dự kiến tết năm nay nguồn heo rừng sạch của Cty trở nên khan hiếm.

Nongnghiep.vn

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.