Thứ ba, 06/03/2018 20:46

12 đầu bếp lừng danh thế giới so tài tại thủ phủ ẩm thực Hội An

12 bếp trưởng lừng danh thuộc Hiệp hội đầu bếp quốc tế sẽ cùng hội tụ tại phố cổ Hội An, Quảng Nam và hứa hẹn đem đến những xúc cảm ẩm thực thăng hoa.

Theo báo Công thương, ngày 6/3, Công ty Tổ chức sự kiện ẩm thực HACE cho biết, từ ngày 11 đến ngày 17/3, đơn vị sẽ phối hợp với UBND TP Hội An đăng cai Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần 3/2018. Trước đó, tại Liên hoan ẩm thực quốc tế lần 2/2017, Hội An đã vinh dự được Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp quốc tế - ông Tomas Andeas Gugler trao giấy chứng nhận “Hội An-Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam”.

am-thuc2_jxaw
Một màn trình diễn của đầu bếp trong lễ hội ẩm thực năm 2017. Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM

Theo thông tin từ Ban tổ chức sự kiện ẩm thực mang tầm cỡ thế giới, Liên hoan ẩm thực năm nay thu hút sự tham dự của 12 bếp trưởng danh tiếng toàn cầu đến từ 12 quốc gia.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, những tên tuổi xuất sắc của ẩm thực thế giới đáng được trông đợi có thể kể ra như Bếp trưởng David Sosson - Pháp, Bếp trưởng 2 sao Michellin - Patrick Jeffroy - Giám đốc Ẩm thực viện Nghệ thuật Hoa Kỳ trong suốt 20 năm, Bếp trưởng Wan Chung Sy.

Một tên tuổi đáng chú ý có thể kể đến là: Mauricio Armendáris Carrasco, giám đốc của Hiệp hội Tổ chức các Hiệp hội Ẩm thực Châu Mỹ và Caribê, thành viên của Trung tâm nghiên cứu ẩm thực khu vực (CEINCOR), chỉ đạo điều phối kế hoạch phát triển sự nghiệp đầu bếp của Ecuador và là thành viên danh dự của Học viện Ẩm thực Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó là các Bếp trưởng danh tiếng từ Thụy Sĩ, Pháp, Nam Phi, Nhật, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Hà Lan, Quần đảo Cook (Cook Island), Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Ecuador và Ý và đại diện đầu bếp tại Hội An, cũng như sự tham gia của 12 nhà hàng tốt nhất tại Hội An, của ĐH Duy Tân Đà Nẵng.

Đây là cơ hội trải nghiệm thú vị của du khách khi đến Hội An, đồng thời là cơ hội quảng bá ẩm thực Việt ra thế giới.

Theo Bảo Trân
Thương hiệu và Pháp luật

1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Cuộc sống yên bình của người dân trong 150 ngôi nhà mái dốc thuộc ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản

Cuộc sống yên bình của người dân trong 150 ngôi nhà mái dốc thuộc ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản

Những mái nhà dốc với màu cũ kỹ, rêu phong hay tô màu trắng của tuyết chất đầy khiến không gian yên bình của ngôi làng Shirakawa giống như một bức tranh đẹp trong cổ tích.