Thứ hai, 26/02/2018 12:23

Bất ngờ không nói nên lời trước những loại nấm lạ lùng nhất quả đất

Nấm phát sáng, nấm hình não, nấm răng, nấm râu,... những loại nấm độc lạ có một không hai này sẽ khiến bạn thốt lên kinh ngạc.

Những loại nấm ngon mà chúng ta ăn hàng ngày như nấm kim châm, nấm hương, nấm sò,... chỉ là một con số rất ít trong vô vàn những loại nấm khác nhau trên thế giới, có loại ăn được, có loại không thể ăn, không thể chạm vào và vô cùng độc hại... Thậm chí có những loại nấm mà bạn chỉ cần nhìn thôi đã... chạy mất dép.

1. Texas star

Bất ngờ không nói nên lời trước những loại nấm lạ lùng nhất quả đất - 1Được mệnh danh là điếu xì gà của quỷ, Texas star là một trong những loại nấm kỳ lạ nhất thế giới tại vùng núi Nara, Nhật Bản. Khi chưa nở, nấm có hình dáng như một điếu xì gà màu nâu, đến khi nở thì nó lại có hình ngôi sao màu nâu vàng.

Bất ngờ không nói nên lời trước những loại nấm lạ lùng nhất quả đất - 2Một điều khá đặc biệt nữa của loại nấm này là khi bung cánh, nó sẽ phát ra âm thanh có tác dụng giải phóng, phát tán hạt giống.

2. Nấm hình não

Bất ngờ không nói nên lời trước những loại nấm lạ lùng nhất quả đất - 3Được tìm thấy chủ yếu ở Châu Âu và Bắc Mỹ, nấm hình não thường mọc ở gốc thông vào mùa xuân và đầu hè. Gọi là nấm hình não là bởi hình dạng của nó rất giống hình bộ não màu nâu sẫm.

3. Nấm răng

Bất ngờ không nói nên lời trước những loại nấm lạ lùng nhất quả đất - 4Nhìn vào cây nấm này, hẳn bạn sẽ cảm thấy hơi ghê người vì lớp chất lỏng màu đỏ nhìn như máu trên bề mặt nấm. Đây là loại nấm mọc chủ yếu ở trong các rừng thông ở Mỹ, Tây Bắc và Thái Bình Dương.

4. Nấm râu

Bất ngờ không nói nên lời trước những loại nấm lạ lùng nhất quả đất - 5Hay còn gọi là nấm bờm sư tử, mọc phổ biến trên cây thân gỗ, nhất là gỗ sồi Mỹ.

5. Nấm độc bắt mồi

Bất ngờ không nói nên lời trước những loại nấm lạ lùng nhất quả đất - 6Loại nấm độc này có màu vàng, nâu hoặc hồng phấn. Chính nhờ màu sắc sặc sỡ của mình mà nó có thể thu hút và bắt ruồi

6. Nấm trứng

Bất ngờ không nói nên lời trước những loại nấm lạ lùng nhất quả đất - 7Gọi là nấm trứng bởi nấm này có hình trong không khác gì trứng của động vật đã tuyệt chủng. Kích thước của nó cũng khá to, to hơn một quả bóng đá.

7. Nấm truffle trắng

Bất ngờ không nói nên lời trước những loại nấm lạ lùng nhất quả đất - 8Được xem là một loại kim cương quý hiếm nhờ vị ngọt đặc trưng của mình, nấm truffle trắng chỉ mọc trong tự nhiên và ẩn mình sâu trong lòng đất, loại nấm này thậm chí còn được ví như viên kim cương nhà bếp độc nhất vô nhị.

8. Nấm phát sáng

Bất ngờ không nói nên lời trước những loại nấm lạ lùng nhất quả đất - 9

Bất ngờ không nói nên lời trước những loại nấm lạ lùng nhất quả đất - 10Tuy phát sáng suốt 24h nhưng ban đêm mới là thời điểm thích hợp nhất để ngắm nhìn vẻ đẹp của loại nấm này. Được biết, ánh sáng mà nó phát ra là phát quang sinh học.

9. Nấm Entoloma hochstetteri

Bất ngờ không nói nên lời trước những loại nấm lạ lùng nhất quả đất - 11Có màu xanh và được tìm thấy chủ yếu ở New Zealand và Ấn Độ, đây là loại nấm độc đáo có vẻ đẹp vô cùng kỳ diệu. Cũng vì vẻ đẹp của nó mà một loại tem của New Zealand đã in hình nấm này và phát hành vào năm 2002 rồi được in lên mặt sau tờ 50$ ở New Zealand năm 1990.

10. Nấm Laccaria amethystina

Bất ngờ không nói nên lời trước những loại nấm lạ lùng nhất quả đất - 12Được tìm thấy chủ yếu ở các khu rừng rụng lá và rừng lá kim ở vùng ôn đới trên khu vực Bắc Mỹ, Trung và Nam Mỹ, châu Âu, châu Á. Vẻ đẹp ma mị và màu tím của loại nấm này khá hiếm và có lẽ chẳng có loài nấm nào có thể có được màu sắc này.

Theo Hà Trang
Khám Phá

1  2  3  4  5  
Thực ra tôi đã chối bỏ nhiều cơ hội lắm, cả cơ hội về danh vọng và tiền bạc. Từ bỏ đến mức người nói tôi ngu, cờ đến tay mà không chịu phất.

Góc ảnh

Choáng: Ngôi nhà tiền tỷ làm từ đất sét nung độc nhất ở miền Tây

Choáng: Ngôi nhà tiền tỷ làm từ đất sét nung độc nhất ở miền Tây

Trước nay, vật liệu dùng để xây dựng nhà chủ yếu bằng lá, gỗ, hay bê tông cốt thép,…còn dùng đất nung có vẻ khó tin. Vậy mà ở miền Tây có một ngôi nhà đặc biệt này.