Thứ năm, 12/04/2018 09:05

Cách nhận biết bạn có lộ thông tin tài khoản trên Facebook

Vụ bê bối Cambridge Anatalyca đã làm lộ thông tin 87 triệu người dùng Facebook. Tại Việt Nam, 427.000 người dùng Facebook cũng đã trở thành nạn nhân.

Ba tuần trước, cả thế giới nóng lên với vụ bê bối mang tên Cambridge Anatalyca. Công ty phân tích dữ liệu này đã sử dụng trái phép thông tin của 87 triệu người dùng Facebook. Những dữ liệu được thu thập thông qua công cụ của Aleksandr Kogan, một nhà nghiên cứu người Mỹ gốc Nga.

Hậu quả của vụ bê bối này là CEO Mark Zuckerberg đã phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ. Facebook đã thực hiện một số thay đổi nhằm tăng cường biện pháp bảo mật nhằm ngăn chặn những vụ việc tương tự có thể xảy đến trong tương lai. Bắt đầu từ ngày hôm nay, mạng xã hội này sẽ gửi cảnh báo tới người dùng nếu dữ liệu của họ bị rơi vào tay của Cambridge Anatalyca.

Nếu bị lộ dữ liệu vào tay Cambridge Anatalyca, phần thông báo Facebook gửi tới người dùng sẽ có nội dung như ở chiếc điện thoại bên phải.

Cụ thể hơn, một đoạn thông báo sẽ xuất hiện ngay đầu trang NewFeeds của người dùng Facebook. Đó là thông điệp cảnh báo với người dùng, nhắc nhở việc tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình.

Hãy để ý kỹ đoạn thông báo này. Nếu trong đó có dòng chữ “We have banned the website “This is your digital life” which one of your friends used Facebook to log into” hay “Chúng tôi đã loại bỏ trang web “Đây là cuộc sống số của bạn” mà một trong những người bạn của bạn đã sử dụng Facebook để đăng nhập”, dữ liệu của bạn đã bị rò rỉ. Điều này cũng có nghĩa, bạn chính là một trong 87 triệu nạn nhân trong vụ bê bối của Facebook.

Sau Cambridge Anatalyca, Facebook đã cấp cửa hai công ty khác là CubeYou và AggregateIQ vì nghi ngờ can thiệp trái phép vào dữ liệu người dùng.

Theo Tuấn Nghĩa
VietNamNet/ Phonearena

1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Chìm đắm trong thế giới cổ tích mang đậm vẻ cổ kính khi đến thăm ngôi nhà của những người yêu hoa

Chìm đắm trong thế giới cổ tích mang đậm vẻ cổ kính khi đến thăm ngôi nhà của những người yêu hoa

Một thế giới thần tiên như bước ra từ câu chuyện cổ tích, ở đó có những giàn hoa mộng mơ khoe sắc, có con đường uốn quanh co mềm mại và có những ngôi nhà tường đá xinh xắn.