Thứ ba, 19/11/2019 10:12

Thầy giáo vẽ tranh phong cảnh bằng phấn đẹp rụng rời, chi tiết nào cũng khiến dân mạng xuýt xoa thán phục

Chỉ với phấn trắng, bảng xanh, thầy giáo Lê Đức Hùng đã tái hiện lại rất nhiều địa danh nổi tiếng ở Việt Nam.
Mới đây, trên nhiều hội nhóm đã truyền tay nhau những bức tranh vẽ bằng phấn trắng trên nền bảng xanh của 1 thầy giáo và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Tác giả của những bức tranh phấn này là thầy giáo Lê Đức Hùng (giáo viên dạy Mỹ thuật trường THCS và THPT Thống Nhất, huyện Yên Định, Thanh Hóa).

Thầy giáo vẽ tranh phong cảnh bằng phấn đẹp rụng rời, chi tiết nào cũng khiến dân mạng xuýt xoa thán phục - Ảnh 1.Thầy Hùng đang thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng vì những bức tranh vẽ bằng phấn trắng trên bảng.

Vốn sở hữu khả năng vẽ tranh ấn tượng, thầy Hùng thường biến giờ học của mình trở nên thú vị hơn bằng những tác phẩm không học sinh nào nỡ xóa bảng.

"Đây chỉ là những bài vẽ trong tiết học thôi. Mình thị phạm cho học sinh để các em quan sát thực tế và áp dụng vào bài vẽ của mình tốt lên. Các em tỏ ra rất thích thú khi chứng kiến thầy trực tiếp vẽ. Mỗi lần nhìn sự chăm chú của học sinh khiến mình có động lực giảng dạy hơn" - thầy Lê Đức Hùng chia sẻ.

Thầy giáo vẽ tranh phong cảnh bằng phấn đẹp rụng rời, chi tiết nào cũng khiến dân mạng xuýt xoa thán phục - Ảnh 2.Bức tranh Vịnh Hạ Long thầy Hùng chỉ vẽ trong khoảng 5 - 10 phút.

Đặc biệt, chính thầy tiết lộ, mỗi bức tranh chỉ mất khoảng 5 - 10 phút để vẽ, tùy các chi tiết nhiều hay ít. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn mà hoàn thiện được tác phẩm xuất sắc như thế, dân mạng không khỏi xuýt xoa khen ngợi thầy giáo trẻ:

- Thầy vẽ đẹp quá!

- Thế này xóa bảng cũng tiếc!

- Một người thầy tài hoa.

- Thầy dạy Mỹ thuật thế này mới truyền cảm hứng cho học trò được chứ! Giáo viên là phải vậy!

Thầy giáo vẽ tranh phong cảnh bằng phấn đẹp rụng rời, chi tiết nào cũng khiến dân mạng xuýt xoa thán phục - Ảnh 3.Cầu Vàng - Bà Nà Hills - Đà Nẵng.

Được biết, ở trường, thầy Lê Đức Hùng đang giảng dạy môn Mỹ thuật, ngoài ra còn là cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt huyết. Thầy được nhiều học sinh yêu quý vì tính cách thoải mái, cởi mở và thân thiện.

Cùng ngắm thêm một số bức tranh phấn ấn tượng của thầy Hùng:

Thầy giáo vẽ tranh phong cảnh bằng phấn đẹp rụng rời, chi tiết nào cũng khiến dân mạng xuýt xoa thán phục - Ảnh 4.Mỗi bài học, thầy Hùng sẽ vẽ những bức tranh phù hợp.

Thầy giáo vẽ tranh phong cảnh bằng phấn đẹp rụng rời, chi tiết nào cũng khiến dân mạng xuýt xoa thán phục - Ảnh 5.Tuy nhiên, thầy giáo 8X đặc biệt thích tranh phong cảnh để truyền cho học sinh tình yêu quê hương, đất nước.

Thầy giáo vẽ tranh phong cảnh bằng phấn đẹp rụng rời, chi tiết nào cũng khiến dân mạng xuýt xoa thán phục - Ảnh 6.Đặc biệt là vẽ những địa danh nổi tiếng như chùa Một Cột, vịnh Hạ Long, cầu Hàm Rồng...

Thầy giáo vẽ tranh phong cảnh bằng phấn đẹp rụng rời, chi tiết nào cũng khiến dân mạng xuýt xoa thán phục - Ảnh 7.Di tích Tràng An.

Thầy giáo vẽ tranh phong cảnh bằng phấn đẹp rụng rời, chi tiết nào cũng khiến dân mạng xuýt xoa thán phục - Ảnh 8.Thầy trực tiếp thị phạm vẽ tranh lên bảng khiến giờ Mỹ thuật thu hút hơn, hấp dẫn hơn. Học sinh không đơn giản là đọc vài dòng lý thuyết rồi lôi bút chì, màu vẽ ra tô tô, nghịch nghịch nữa.

Nhipsongviet.toquoc.vn

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Chàng trai áo đỏ dưới tán cây lá đỏ

Chàng trai áo đỏ dưới tán cây lá đỏ

Bức ảnh được bạn đọc Ongbachau đặt tên là "Đỏ", ghi lại khoảnh khắc một chàng trai ngồi suy tư dưới tán cây bàng. Ảnh chụp tại ngọn hải đăng ở Vũng Tàu.