Thứ hai, 08/07/2019 09:33

Người mẹ cạo đầu để cùng con chống chọi với ung thư

Ngồi lọt thỏm một góc hành lang Bệnh viện Truyền máu- huyết học TP.HCM, chị N.T.T.Vân (39 tuổi, quê Quảng Nam) lộ rõ quầng mắt thâm tím sau nhiều đêm mất ngủ vì trông con ung thư máu ác tính.

Khải không hề khác biệt, mẹ với khải giống nhau, hãy vui vẻ lên Khải nhé

Sinh được hai con - bé Vân Quỳnh (6 tuổi rưỡi) và bé An Khải (5 tuổi), tưởng chừng cuộc đời sẽ cho người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang ấy một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.

Nhưng không, tai họa bắt đầu ập đến khi bé Khải vừa lọt lòng đã bị phình đại tràng bẩm sinh, rồi sau đó là không làm chủ được hành vi vì rối loạn cư xử tăng động.

Nhưng đó không phải là tất cả khi 9 tháng trước, Khải bị phát hiện ung thư máu giai đoạn nặng, rồi chị gái Vân Quỳnh bị loét dạ dày tá tràng và nhiễm HP, hiện đang điều trị ngoại trú.

"Mệt mỏi chứ, kiệt quệ chứ, nhiều lúc tưởng chừng mình không thể gượng dậy được nữa, nhưng nhìn nụ cười của hai con tôi lại có thêm động lực để cố gắng.

Tôi là người dễ rơi nước mắt, nhưng trước các con tôi không thể. Tôi muốn các con sống một ngày, một giờ cũng phải hạnh phúc và vui vẻ" - chị Vân gạt nước mắt chia sẻ.

Người mẹ cạo đầu cùng con chống chọi với ung thư- Ảnh 1

Chị Vân mệt mỏi sau những giờ phút vật lộn chăm sóc con, với chị đã 9 tháng nay chưa từng có một buổi tối trọn giấc

Chứng kiến một ngày ngược xuôi lo cho con của chị, khó ai có thể cầm được nước mắt. Từ một người phụ nữ rạng rỡ, xinh đẹp, giờ đây nhìn chị Vân ai cũng phải xót xa. Để có thể lo cho con, vợ chồng chị đã bán tất cả tài sản, vay mượn khắp nơi để chạy chữa cho con với hi vọng còn nước còn tát.

Người mẹ cạo đầu cùng con chống chọi với ung thư- Ảnh 2

Nhiều lúc cơn đau ập đến với Khải, chị Vân chỉ biết ôm con động viên

Không muốn con trai cảm thấy mình khác biệt, chị Vân đã cạo đầu để đồng hành cùng con: "Mẹ cũng giống Khải nè, hai mẹ con mình đều không có tóc, Khải vui lên nhé".

Kiệt quệ từ tinh thần đến vật chất là vậy nhưng chị Vân chưa bao giờ thôi hy vọng. "Còn nước còn tát, ngày nào còn con là ngày đó tôi còn cố gắng, mất con với tôi là mất tất cả", chị Vân tâm sự.

Người mẹ cạo đầu cùng con chống chọi với ung thư- Ảnh 3

Sau khi xin giấy chuyển tuyến ở bệnh viện quận Bình Thạnh, hai mẹ con chị Vân lại tiếp tục chiến đấu tại bệnh viện Nhi Đồng 2 (Q.1, TP.HCM)

Bé Vân Quỳnh bị loét dạ dày tá tràng và nhiễm HP, hiện đang điều trị ngoại trú. Chị Vân ngoài chăm sóc con trai ung thư thì phải chạy ngược xuôi khắp các bệnh viện chữa trị cho con gái.

Chị Vân như người hùng của các con khi phải ngược xuôi chăm sóc và lo cho hai con. Cứ mỗi tối chị phải chạy từ bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM, quận 1 về quận Phú Nhuận để đón cô con gái tan học.

Chị Vân không nghĩ có một ngày cuộc sống của mình lại cùng cực như vậy, nhưng với chị chỉ cần các con còn cơ hội chị sẽ làm mọi việc để chạy chữa cho con.

Người mẹ cạo đầu cùng con chống chọi với ung thư- Ảnh 4

Giây phút hiếm hoi chị Vân có thời gian đưa con về nhà để dạy học, chị cho biết chị phải chạy đua từng phút, từng giây nên đa số đón con xong, con thắc mắc gì là giải đáp ngay tại vỉa hè.

Chồng chị Vân phải nghỉ công ổn định làm công việc giao hàng nhanh để linh động thời gian thỉnh thoảng vào chăm con phụ vợ.

Người phụ nữ xinh đẹp, rạng rỡ ngày nào giờ tiều tụy đi hẳn vì phải gồng mình lên chiến đấu cùng con.

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.