Thứ bảy, 29/12/2018 07:06

Michelle Obama được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã soán ngôi vị "người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ" mà cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã đạt được suốt 17 năm qua.

Bà Clinton, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ, cựu ứng viên tổng thống đã về vị trí thứ 3 trong cuộc thăm dò thường niên của Gallup năm 2018. Theo Gallup, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey về vị trí thứ 2 trong khi Nữ hoàng Anh Elizabeth II đứng vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng.

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama (Ảnh: PA)
Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama (Ảnh: PA)

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trở thành người đàn ông được ngưỡng mộ thứ 11 còn người kế nhiệm ông, đương kim Tổng thống Donald Trump 4 năm liên tiếp giữ vị trí thứ 2.

Cuộc thăm dò Gallup được thực hiện thường niên kể từ năm 1946. Hơn 1.000 người tham gia khảo sát sẽ được hỏi ai là người mà họ ngưỡng mộ nhất trên thế giới.

Bà Hillary Clinton, ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016, đã trở thành người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ trong suốt 17 năm.

Mặc dù Oprah Winfrey chưa bao giờ đứng ở vị trí số 1 nhưng nữ hoàng truyền hình đã 14 lần giữ vị trí số 2 trong bảng xếp hạng này.

Gallup cho biết cuộc khảo sát, được thực hiện từ 3-12/12, có sai số ±4%.

Theo Sầm Hoa
VietNamNet

1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.