Thứ tư, 24/01/2018 06:58

85 tuổi, NSND Thái Mạnh Hiển vẫn chỉ đạo Gala Xiếc toàn quốc

Ở tuổi 85, NSND Thái Mạnh Hiển vẫn đầy tâm huyết với nghề xiếc.

Lần đầu tiên, các nghệ sĩ xiếc ba miền Bắc Trung Nam quy tụ tại Gala Xiếc toàn quốc lần thứ 1 ở Long An do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Long An chỉ đạo đoàn xiếc nhân dân Long An thực hiện.

Gala Xiếc diễn ra vào hồi 20h các tối liên tục từ 22/12/2017 đến hết ngày 1/1/2018 nhân dịp Noel và chào Xuân mới 2018.

NSND Thái Mạnh Hiển,Xiếc,Xiếc Long An
Tỉnh Long An tổ chức Gala xiếc toàn quốc nhân dịp năm mới

Gala sẽ trình diễn nhiều tiết mục xiếc người, xiếc thú, ảo thuật đoạt nhiều giải thưởng lớn, tại các kỳ Liên hoan xiếc trong nước, quốc tế. Bên cạnh đó là nhiều tiết mục ở đẳng cấp cao như: nhào lộn đu dây trên cao, thăng bằng trên không trung, đu vòng siêu nhân bay, tạo hình nghệ thuật trên Patin...

NSND Thái Mạnh Hiển,Xiếc,Xiếc Long An
Nhiều tiết mực đặc sắc sẽ được trình diễn trong buổi Gala này.

Đặc biệt, đây là một chương trình Gala quy mô lớn do đích thân NSND Thái Mạnh Hiển cố vấn, chỉ đạo nghệ thuật.

NSND Thái Mạnh Hiển,Xiếc,Xiếc Long An
Gala cũng sẽ trình trình diễn nhiều tiết mục xiếc thú vị.

Ở tuổi 85, NSND Thái Mạnh Hiển vẫn ôm đầy bầu tâm huyết với nghề xiếc. Khi được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Long An nhờ giúp đỡ, ông đồng ý ngay vì muốn hỗ trợ nghệ sĩ trẻ trong đoàn có cơ hội học tập, giao lưu với những nghệ sĩ kỳ cựu từ đoàn xiếc Trung ương, Hà Nội, TP. HCM.

"Đoàn xiếc Long An có từ lâu rồi, nhân dân ở đây rất thích xiếc. Các đoàn lớn vào Long An không nhiều nên tôi muốn có những chương trình được đầu tư với những tiết muc đặc biệt, trước hết để nhân dân thưởng thức, sau để các nghệ sĩ học tập, phát triển nghề" - NSND Thái Mạnh Hiển tâm sự.

NSND Thái Mạnh Hiển,Xiếc,Xiếc Long An
NSND Thái Mạnh Hiển.

Không chỉ hướng cho hai con theo nghề xiếc, NSND Thái Mạnh Hiển mong muốn cho thế hệ trẻ học tập được tinh hoa từ cha ông và tiếp thu những giá trị mới của bạn bè quốc tế để nghề xiếc phát triển hơn nữa.

Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Long An, chia sẻ, Gala xiếc toàn quốc lần thứ nhất là sự kiện văn hóa lần đầu tiên được tổ chức chào đón xuân mới, không chỉ là món quà cho nhân dân Long An mà còn góp phần quảng bá hình ảnh địa phương đến với các du khách trong và ngoài nước.

Theo Gia Ân
VietNamNet

1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Trong khi giới trẻ ngày càng coi tình yêu như một thứ tình cảm nhạt nhẽo, thì đâu đó trên thế giới vẫn còn những tình yêu tuổi xế chiều đáng để người ta ngưỡng mộ.